Monday, 20/01/2020|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi giáo viên dạy giỏi môn Địa lý

(Cảm ơn cô Thư và thầy Phúc đã cung cấp tin và ảnh cho trang Web)

Ngày 4/12/2018, thầy giáo Trần Thanh Việt – Tổ trưởng chuyên môn tổ Hóa - Sinh-Địa đã đại diện cho Trường THCS Phan Chu Trinh tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Địa lí với tiết dạy: Vùng Tây Nguyên. Tiết dạy của thầy Việt đã được Ban giám khảo đánh giá rất cao cả về mặt chuyên môn cũng như các hình thức và phương pháp dạy học đổi mới. Với kiến thức sâu rộng và chuyên môn vững vàng, thầy Việt đã thực hiện rất thành công  việc tích hợp liên môn như đưa Âm nhạc, Mĩ thuật và các kiến thức Lịch sử, văn học … vào tiết dạy của mình. Những giai điệu ngọt ngào mang âm hưởng của núi rừng Tây Nguyên cùng với không gian lớp học cũng “ đậm chất Tây Nguyên” thực sự đã làm cho giờ học trở nên sinh động và cuốn hút ngay từ những phút đầu tiên.

Với tinh thần đổi mới, dạy học theo định hướng phát triển năng lực, lấy học sinh làm trung tâm đã tạo cho không khí lớp học luôn sôi nổi và hào hứng. Dưới sự hướng dẫn, tổ chức của thầy, các con học sinh đã rất tích cực, chủ động và sáng tạo trong quá trình tìm tòi và lĩnh hội tri thức. Đặc biệt, với sự chuẩn bị công phu và đầy tính sáng tạo, các con học sinh trong nhóm  hoa Mimosa – nhóm mang tên một loài hoa rất đẹp của vùng đất Tây Nguyên đã mang đến cho Ban giám khảo những bất ngờ thú vị qua hoạt cảnh mang tên “ Giấc mơ Tây Nguyên”. Khi được hóa thân vào các vai diễn như Già làng hay các yếu tố giữ vai trò quan trọng về Điều kiện tự nhiên và Tài nguyên thiên nhiên của vùng đất Tây Nguyên, học sinh đã thể hiện rất tốt các kĩ năng bản đồ, kĩ năng tư duy địa lí, tư duy phản biện…giúp cho tiết học trở nên vui nhộn và vô cùng thú vị!

Bên cạnh đó, phần trình bày của nhóm  Hoa Dã Quỳ - loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên  qua chuyên mục “ Cà phê cuối tuần” đã giúp cho các bạn học sinh trong lớp có một cái nhìn rõ nét hơn về đặc điểm dân cư, xã hội cũng như những nét văn hóa vô cùng độc đáo của vùng đất Tây Nguyên. Có thể nói, với sự tương tác hết sức ăn ý giữa thầy và trò, tiết dạy của thầy giáo Việt đã tạo nên một không khí rất Tây Nguyên ngay giữa lòng thành phố.

Tham gia vào tiết học, các con học sinh như đang được trực tiếp trải nghiệm những lễ hội văn hóa Cồng chiêng độc đáo, được đắm mình trong những cao nguyên badan đầy nắng và gió, trong màu xanh ngút ngàn của núi rừng Tây Nguyên…để rồi từ đó các con nói lên những suy nghĩ và những cảm nhận của riêng mình. Có lẽ, chính cách tổ chức khéo léo và tác phong rất sư phạm  của thầy đã thổi vào tâm hồn các con học sinh những luồng gió mới. Qua bài học, các con đều bày tỏ tình yêu, ý thức và trách nhiệm của bản thân đối với vùng đất Tây Nguyên cũng như với các vùng đất khác trên mọi miền đất nước. Điều này càng khẳng định thành công trong tiết dạy của thầy Việt. Bởi lẽ, tiết dạy của thầy không chỉ dừng lại ở phần truyền đạt tri thức mà còn rất thành công trong việc giáo dục tư tưởng, thái độ và đạo đức của học sinh. Đây là điều khiến cho Ban giám khảo vô cùng tâm đắc và dành nhiều lời khen ngợi cho tiết dạy của thầy Việt.

Bằng tài năng, lòng nhiệt huyết và sự yêu nghề, thầy giáo Trần Thanh Việt đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban giám khảo và trong ánh mắt ngưỡng mộ của các con học sinh thân yêu.

Xin chúc mừng thầy Việt đã hoàn thành xuất sắc bài dạy của mình! Chúc thầy sẽ đạt được kết quả cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay!


Tác giả: Nguyễn Thị Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 32
Tháng 01 : 1.010
Tháng trước : 3.080
Năm 2020 : 1.010
Năm trước : 19.811
Tổng số : 26.521