Tuesday, 22/10/2019|

Tiết dạy thực tập môn Sinh học lớp 6

(Tin và ảnh của cô Nghiêm Hồng Nhung – tổ Hóa Sinh Địa)

Chiều ngày thứ Năm ( 25/10/2018) có nắng và gió, trong không khí sôi nổi, nhộn nhịp đón đoàn thanh tra chuyên đề của Phòng giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, thầy giáo Nguyễn Trọng Phúc- giáo viên dạy bộ môn sinh học của trường THCS Phan Chu Trinh đã thực hiện tiết dạy thực tập quận bài “Đặc điểm bên ngoài của lá”- một tiết học trong chương trình sinh học lớp 6.

Tiết học mang đến cho hơn 40 các thầy cô giáo dạy môn Sinh học trong toàn quận đến dự đầy những bất ngờ. Ngay từ không gian lớp học đã mang đến cho tất cả mọi người một cảm giác rất “xanh”, rất thiên nhiên và mát mắt. Từ việc cho học sinh khởi động tiết học với trò chơi “Gió thổi” cho đến việc các con rất hào hứng hóa thân vào những vai diễn trong một vở kịch vui về cây, về lá…. Mọi hoạt động đều được thầy Phúc khéo léo tổ chức, lôi cuốn học sinh, để rồi để từ đó, chính bản thân học sinh các con là người tìm ra và lĩnh hội tri thức.

Sự sáng tạo, nhiệt tình của tuổi trẻ, tình yêu thương dành cho học sinh và đam mê truyền đạt kiến thức của thầy Nguyễn Trọng Phúc đã làm nên một tiết học hiệu quả theo định hướng phát huy năng lực của học sinh. Tiết học đã được chuyên viên Phòng giáo dục và giáo viên các trường bạn đánh giá cao.

Xin được chân thành cảm ơn chuyên viên Phòng giáo dục cô Dương Thu Hương đã tin tưởng giao tiết thực tập cho trường THCS Phan Chu Trinh, cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện, các thành viên trẻ trong tổ Hóa- Sinh- Địa và các tổ bạn như cô Nhung dạy Văn, cô Dung chủ nhiệm lớp 6A4 đã không ngại khó khăn để cùng chung tay hỗ trợ thầy Nguyễn Trọng Phúc hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Dám nghĩ là đặc điểm của tuổi trẻ, dám làm là đặc điểm của những người thành công, các thầy cô giáo trẻ của trường THCS Phan Chu Trinh luôn luôn dám nghĩ, dám làm và thật sự thành công. Chúc thầy Phúc và các thầy cô trẻ luôn phát huy tinh thần tiên phong để dẫn đầu mọi hoạt động của nhà trường.

Năm 2019 : 14.553