Monday, 19/08/2019|

"Người hùng của em"

(Tin và ảnh của cô Đỗ Thu Hương - Tổ Văn Sử)

Trước chủ đề cuộc thi "CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 48": “ Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Write a letter about your hero), học sinh cả 4 khối của nhà trường triển khai viết và hối hả nộp đi dự thi. Ấy rồi niềm vui tràn về đầy ấn tượng khi nhà trường đón nhận 2 giải thưởng cấp quốc gia:

- Giải Khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Phương Huyền lớp 9A.
- Giải Cây bút triển vọng thuộc về bạn Lê Đức Anh lớp 8B.

Bạn Lê Đức Anh lớp 8B đã khiến người đọc cảm động khi viết thư gửi các bác bưu tá để tìm kiếm "bác chân gỗ" – bác Chu Minh Đức, người Lạng Sơn – “người hùng của mẹ, của tôi”, "tìm lại được nguồn lực vô hình nhưng mãnh liệt cho mẹ và cho cả cháu nữa. Giống như sức mạnh về ý chí, nghị lực, niềm tin và khát khao sống mà bác ấy đã truyền cho mẹ con cháu trong suốt thời gian qua". Mong rằng bức thư của bạn không chỉ mang về giải thưởng xứng đáng mà bạn đã nhận, mà bức thư sẽ được chắp cánh giúp mẹ con bạn tìm được "bác chân gỗ" đã cách xa 40 năm, cho những nỗi niềm được giải toả, cho nguồn lực của yêu thương và niềm tin còn mãi...
Và thật thú vị khi đọc bài viết của bạn Nguyễn Phương Huyền - học sinh lớp 9A. Hoá ra "người hùng" trong lòng bạn lại là cô giáo dạy Văn của mình - người đã khiến bạn và cả lớp "sốc toàn tập" trong ấn tượng ban đầu "Khác hẳn với những mặc định trong tôi về cái gọi là giáo viên Văn.". Để rồi bạn đã bị chinh phục hoàn toàn, đã kiếm tìm được "kho báu của tuổi thơ". Thật cảm động trước tấm lòng của một cô trò nhỏ khi tha thiết viết về "người lái đò" trên một chặng hành trình như thế: "Cô đã trở thành kho báu của tuổi thơ tôi. Và cô chứ không ai khác là người hùng đích thực của tôi !"

Và với Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 này, các bạn chính là "người hùng" UPU của THCS Phan Chu Trinh.

Tác giả: Đỗ Thu Hương
Năm 2019 : 11.502