Thursday, 13/08/2020|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ có thể là một niềm yêu

(Tin của cô Nguyễn Thị Thư - Tổ Hóa Sinh Địa)


Hoà trong không khí cả nước đang hướng về biển đảo thân yêu, ngày 21/3/2019, thầy giáo Trần Thanh Việt- giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh đã rất vinh dự đại diện cho quận Ba Đình tham gia hội thi Giáo viên giỏi cấp thành phố môn Địa lí với bài dạy ”Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường biển - đảo”. Mặc dù phải thực hiện tiết dạy ở một ngôi trường khác nhưng bằng sự thân thiện, cởi mở của mình, thầy Việt đã nhanh chóng xoá tan khoảng cách đối với các con học sinh lớp 9A4 trường THCS Nguyễn Trãi. Lòng nhiệt huyết của thầy cộng với sự hưởng ứng nhiệt thành của các con học sinh đã làm cho tiết học thành công ngoài sức mong đợi.Trong giờ học, học sinh đã được tiếp cận với công nghệ hiện đại, được sử dụng laptop để tìm tư liệu, được tham quan phòng tranh để khai thác kiến thức...và quan trọng hơn là các con học sinh được thỏa sức sáng tạo để đưa ra những chính kiến của riêng mình. 


Với những cách dạy học đổi mới và hiện đại,cùng với những tư liệu (hình ảnh, clip ...) đắt giá đã tạo nên một giờ học rất vui, bổ ích và hiệu quả. Qua bài học,thầy Việt không chỉ giúp học sinh hiểu hơn về tiềm năng kinh tế to lớn của biển đảo mà còn góp phần khơi dậy trong các con tình yêu, niềm tự hào đối với biển đảo quê hương.


Biển đảo là một phần máu thịt của Tổ quốc. Là học sinh các con đều mang trong mình tình yêu đối với biển đảo quê hương.Và hôm nay, qua lời dạy của thầy tình yêu đó đã lớn dần lên, thôi thúc các con muốn biến yêu thương thành hành động cụ thể. Các con HS đều mong muốn đóng góp một phần công sức của mình cho miền đất xanh của Tổ quốc, đều khao khát trong tương lai sẽ góp phần xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương ngày một giàu mạnh hơn.


Tiết học khép lại khi thầy và trò cùng cất cao tiếng hát:

“...Từng mảnh đất quê hương
giữa đại dương mang tình thương quê nhà...”

đã tạo nên dư âm lắng đọng mãi trong lòng người dự về một giờ học với ấn tượng khó phai...

Xin chúc mừng thầy giáo Trần Thanh Việt đã nỗ lực không ngừng để có một tiết dạy hay và hiệu quả. Chúc mừng thầy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình!

Một vài hình ảnh trong tiết dạy của thầy Việt do cô giáo Nguyễn Thanh Thúy (tổ Văn - Sử) ghi lại:


  

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 430
Tháng 08 : 4.818
Tháng trước : 4.922
Năm 2020 : 25.046
Năm trước : 7.102
Tổng số : 32.148