Friday, 26/02/2021|

Kế hoạch cuộc thi làm phim “Dấu ấn Ba Đình”

UBND QUẬN BA ĐÌNH

TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH

Số:      /KH-THCSPCT

Ba Đình, ngày 17  tháng 02 năm 2021

KẾ HOCH

Tham gia Cuộc thi làm phim Dấu ấn Ba Đình”

Năm học 2020 - 2021

Căn cứ Kế hoạch số 4192/KH-SGDĐT ngày 30/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành GDĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021;

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-PGDĐT ngày 27/01/2021 của Phòng GDĐT về việc tổ chức Ngày hội CNTT và STEM ngành GDĐT quận Ba Đình năm học 2020-2021;

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-PGDĐT ngày 17/02/2021 của Phòng GDĐT về việc tổ chức Cuộc thi làm phim Dấu ấn Ba Đình”

Nhằm tuyên truyền và hỗ trợ tổ chức dạy học nội dung cuốn Lịch sử Ba Đình” và nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học hướng tới giáo dục thông minh, Trường THCS Phan Chu Trinh triển khai Kế hoạch tham gia Cuộc thi làm phim Dấu ấn Ba Đình” năm học 2020 - 2021, cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Phổ biến, quảng bá rộng rãi hình ảnh, thông tin văn hóa và truyền thống lịch sử của Ba Đình đến các nhà trường, phụ huynh học sinh và người dân.

- Thực hiện công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua hoạt động viết kịch bản điện ảnh về lịch sử, văn hóa, giáo dục… diễn xuất, quay phim, biên tập.

- Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, hướng tới giáo dục thông minh.

- Những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn tham gia dự thi cấp quận.

II. NỘI DUNG KẾ HOCH

1. Đối tượng tham gia: giáo viên và học sinh nhà trường

2. Các mốc thời gian triển khai

- 08h30 ngày 18/02/2021: Bốc thăm chủ đề dự thi tại Phòng GDĐT quận (Phòng 704, số 25 phố Liễu Giai, Ba Đình; gặp đ/c Đặng Thị Thùy Nga - Chuyên viên phụ trách).

- Ngày 26/02/2021: Nộp bài dự thi tại trường

- Ngày 04/03/2021: Nộp bài dự thi lên PGD

a) Chủ đề Cuộc thi:

Yêu cầu người tham gia Cuộc thi xây dựng những đoạn clip ngắn giới thiệu Ba Đình trong thời kì kháng chiến chống Mĩ.  (Tư liệu tham khảo cuốn Lịch sử Ba Đình” và thông tin về quận Ba Đình trên Cổng thông tin điện tử quận).

b) Quy định bài dự thi

- Các thể loại: Phim phóng sự, phim tài liệu, phim ngắn, phim hoạt hình…

- Thời lượng phim: Từ 03 đến 05 phút.

- Định dạng clip: .mp4 hoặc .avi

- Ngôn ngữ: tiếng Việt có phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt (âm thanh, giọng nói rõ ràng).

Lưu ý: Không chấp nhận video clip đã qua sử dụng, đã được đăng tải dưới bất cứ hình thức nào hoặc đã tham gia các Cuộc thi khác.

c) Tiêu chí chấm giải

- Phần chấm điểm từ Ban Giám khảo (tổng điểm 100):

Tiêu chí chấm

Điểm tối đa

1

Đề cao những bài dự thi phóng sự, tài liệu kể về những câu chuyện, nhân vật lịch sử, địa điểm, sự kiện lịch sử có thật

2

Đánh giá cao tính nhân văn, cảm động, chân thực… trong nội dung chia sẻ

3

Kịch bản phim phù hợp với thông điệp và chủ đề

10 điểm

4

Khuyến khích các tác phẩm có tính sáng tạo, ý tưởng hay, có tính độc đáo

20 điểm

5

Lời thoại và hình ảnh trong sản phẩm không vị phạm các tiêu chí quy định trong luật Điện ảnh và truyền hình Việt Nam, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam

10 điểm

6

Diễn xuất của các diễn viên đạt độ chân thực cao

7

Góc máy, bố cục, kỹ thuật, kỹ xảo tốt

15 điểm

Lưu ý: Điểm thưởng (10 điểm) với các clip sử dụng tiếng Anh trong diễn xuất (có phụ đề tiếng Việt).

- Phần chấm điểm từ bình chọn của độc giả (tổng điểm 100):

Tiêu chí chấm

Điểm tối đa

1

Số lượt view clip trên kênh youtube cao nhất( https://cutt.ly/SkVQgje)

50 điểm

2

Số lượt chia sẻ, like trên fanpage “Giáo dục Ba Đình” www.fb.com/badinhedu.vn cao nhất

50 điểm

d) Cách thức dự thi

- Tải bài dự thi lên YouTube tại link https://cutt.ly/SkVQgje, đăng tải lên Google Drive và chia sẻ với tài khoản email media.gdbd@gmail.com của Ban Tổ chức Cuộc thi.

- Tiêu đề: Tên tác phẩm - Tên trường”

Ví dụ: Ba Đình dấu ấn xưa và nay - Trường THCS Hoàng Hoa Thám.

- Hạn cuối nhận bài dự thi hết 20h00 ngày 05/3/2021.

Lưu ý: Mọi bài thi sẽ được đăng tải tại website, kênh youtube và fanpage ca Giáo dục Ba Đình.

4. Cơ cấu giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 08 giải Ba và 16 giải Khuyến khích, 01 giải Khán giả yêu thích, trong đó:

- Giải Đặc biệt: Giấy khen kèm tiền thưởng 2.000.000 đồng.

- Giải Nhất: Giấy khen kèm tiền thưởng 1.000.000 đồng/giải.

- Giải Nhì: Giấy khen kèm tiền thưởng 500.000 đồng/giải.

- Giải Ba: Giấy khen kèm tiền thưởng 300.000 đồng/giải.

- Giải Khuyến khích: Giấy khen kèm tiền thưởng 200.000 đồng/giải.

- Giải Khán giả yêu thích: Giấy khen kèm tiền thưởng 1.000.000 đồng/giải

Tổng cộng có 32 giải với số tiền thưởng là 12.600.000 đồng.

5. Phân công nhiệm vụ:

Tổ Văn - Sử - GDCD lên kế hoạch triển khai, phân công giáo viên phụ trách chọn lọc phim để đảm bảo trường có tối thiểu 1 phim dự thi cấp qun( tối đa 2 phim).

Trên đây kế hoạch triển khai tham gia Cuộc thi làm phim Dấu ấn Ba Đình”, đề nghị toàn trường đọc, nắm kỹ và thực hiện theo kế hoạch.

Nơi nhận:

- Tổ Văn- Sử- GDCD và các lớp( để thực hiện)

- Lưu: VT.

Nguyễn Mai Hương