Monday, 12/04/2021|

Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh đạt thành tích cao trong kỳ thi WMTC 2020

Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC (World Mathematics Team Championship) được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, được bắt đầu từ năm 2010. Năm 2020 là lần thứ 11 Kỳ thi được tổ chức, thu hút hàng nghìn thí sinh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Do tình hình dịch Covid-19 còn căng thẳng, để đảm bảo an toàn sức khỏe, các thí sinh tham dự Kỳ thi WMTC 2020 của mỗi quốc gia sẽ tham gia thi tại chính quốc gia đó.

Ngày 29/11/2020, Kỳ thi Vô địch Toán đồng đội thế giới WMTC 2020 lần thứ 11 đã được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự kỳ thi ở khối THCS có gần 200 học sinh lớp 8,9 của các quận, huyện toàn Thành phố. Trường THCS Phan Chu Trinh (Ba Đình, Hà Nội) có 02 học sinh tham dự kỳ thi: Phạm Công Minh (9A5), Bùi Hoàng Tú (9A2).

Kết quả chung cuộc, khối THCS giành 86 giải (gồm 16 huy chương Vàng, 36 huy chương Bạc, 25 huy chương Đồng, 9 giải Khuyến khích) đến từ các trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm. Trong đó trường THCS Phan Chu Trinh 2 học sinh tham gia đều đạt giải: Phạm Công Minh huy chương Vàng và Bùi Hoàng Tú huy chương Bạc.

Kì thi WMTC đánh giá năng lực Toán đạt được của học sinh ở các cấp độ khác nhau. Qua đó tăng cường khả năng nghiên cứu Toán học trong các hoạt động tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề, thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy một cách hiệu quả. Đồng thời giúp học sinh làm quen, tiếp cận các nền tảng kiến thức, trau dồi kinh nghiệm để tham dự các kỳ thi Quốc tế.

Không chỉ vậy, việc tham gia kì thi và đạt được giải cao của các em còn là động lực cho các em học sinh khác cố gắng phát triển và là bước đầu trong việc phát hiện, khuyến khích, đào tạo các tài năng trẻ của trường THCS Phan Chu Trinh, qua đó đóng góp cho nền giáo dục của Việt Nam khẳng định vị thế trên đấu trường trí tuệ quốc tế trong các năm tiếp theo.

Học sinh Phạm Công Minh (Lớp 9A5) đạt huy chương Vàng kỳ thi WMTC 2020

Học sinh Bùi Hoàng Tú (Lớp 9A2) đạt huy chương Bạc kỳ thi WMTC 2020

Phạm Công Minh cùng với cô  Nguyễn Thu Dung - cô giáo bộ môn Toán và chủ nhiệm lớp 9A5

Bùi Hoàng Tú cùng với cô Nguyễn Hồng Minh - cô giáo bộ môn Toán và chủ nhiệm lớp 9A2