Wednesday, 21/10/2020|

Hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, sáng ngày 21 tháng 09 năm 2020, trường THCS Phan Chu Trinh đã tổ chức thành công Lễ kí cam kết thực hiện Luật An toàn giao thông đường bộ, an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh năm học 2020- 2021.

Lễ ký cam kết diễn ra trang trọng, ngắn gọn, ý nghĩa với sự tham gia của các quý vị đại biểu đại diện công an phường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo và 410 học sinh đại diện cho 41 tập thể lớp trong nhà trường. Các học sinh còn lại tham gia Lễ ký cam kết tại lớp. Ở thời điểm nâng cao tinh thần, sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Covid-19, nhà trường luôn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đảm bảo đúng quy định.

Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố Hà Nội, hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình, trong thời gian vừa qua, nội dung tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn cả cha mẹ học sinh nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của cha mẹ học sinh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh, an toàn, vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cũng là những vấn đề cấp thiết, nhất là hiện tại, khi mà dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết… vẫn còn diễn biến phức tạp.

Thầy Trần Thanh Việt- Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và thực hiện luật an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh của trường THCS Phan Chu Trinh năm học 2020- 2021

Tại buổi lễ, đại diện công an phường, đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại diện lãnh đạo nhà trường và đại diện học sinh nhà trường đã ký cam kết thực hiện Luật An toàn giao thông đường bộ, an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh năm học 2020- 2021.

Đồng chí Phạm Huy Quảng- Phó trưởng công an Phường, đại diện công an phường Ngọc Khánh lên ký bản cam kết

Bà Nguyễn Tuyết Nga- Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh nhà trường đại diện CMHS nhà trường lên ký bản cam kết

Thầy Trần Thanh Việt- Phó hiệu trưởng, đại diện Ban giám hiệu nhà trường lên ký bản cam kết

Học sinh Trần Hiền Trang lớp 9A1 đại diện cho học sinh nhà trường lên ký bản cam kết

Đại diện học sinh các lớp lên nộp bản cam kết cho thầy Trần Thanh Việt- Phó hiệu trưởng

Học sinh được xem đoạn phim về vấn đề tham gia giao thông đúng cách và an toàn

Đặc biệt, trong phần sau của buổi lễ, Ban phụ trách đã kết hợp với các lớp 9A1, 9A2, 9A8, 9A9 cùng tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp về việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông như: biểu diễn tiết mục văn nghệ ý nghĩa, sôi động, đưa ra những thử thách liên quan đến luật an toàn giao thông…giúp học sinh nhà trường có thể rút ra được nhiều bài học bổ ích và cần thiết khi tham gia giao thông.

Tiết mục nhảy sôi động của tập thể lớp 9A2

Phần thi “Vượt qua thử thách” của tập thể lớp 9A1- 9A9

Học sinh hăng hái tham gia phần vượt qua thử thách- trả lời những câu hỏi về luật lệ an toàn giao thông

Tiết mục “ Từ một ngã tư đường phố” của tập thể lớp 9A8

Lễ ký cam kết thực hiện Luật An toàn giao thông đường bộ, an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh năm học 2020- 2021 thành công tốt đẹp

Đây là hoạt động thiết thực nhằm quyết tâm nâng cao ý thức, thái độ, hành vi khi tham gia giao thông cho học sinh, nâng cao ý thức bảo vệ và giữ gìn cơ sở vật chất, quyết tâm  không để cho tệ nạn ma túy xâm nhập học đường, phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết… trong và ngoài nhà trường.

Năm 2020 : 43.431