Friday, 21/02/2020|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên

(Tin và ảnh của cô Nghiêm Hồng Nhung - Tổng phụ trách)

“Chín năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng.”
Cách đây đúng 65 năm, trận Điện Biên Phủ là trận đánh lớn nhất trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất diễn ra tại lòng chảo Mường Thanh, châu Điện Biên, tỉnh Lai Châu (nay thuộc thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam và quân đội liên hiệp Pháp và lần đầu tiên quân đội của một nước thuộc địa châu Á đánh thắng quân đội của một cường quốc châu Âu. Đại thắng của QĐNDVN trong Chiến dịch Điện Biên Phủ còn được xem là một thảm họa đánh dấu thất bại hoàn toàn của nước Pháp trong nỗ lực tái gây dựng thuộc địa Đông Dương nói riêng và đế quốc thực dân của mình nói chung sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, chấm dứt thời đại hơn 400 năm của chủ nghĩa thực dân kiểu cổ điển trên thế giới. Chiến thắng đó đã trở thành niềm tự hào không thể dập tắt trong tâm hồn của biết bao thế hệ người Việt Nam.
Ngày thứ 5( 9/5/2019) vừa qua, hai học sinh: Hoa Cẩm Tú lớp 8A và Lương Minh Thu lớp 6A1 đã nhận được giấy chứng nhận Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu năm học 2018- 2019 trong Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên do Hội đồng Đội quận Ba Đình tổ chức nhờ sự cố gắng và tích cực của các con trong phong trào, hoạt động của Đội. Đồng thời, các con học sinh các lớp 7A5, 7A7, 7A8, 8B, 8D, 8I, 6A2, 6A9 của trường THCS Phan Chu Trinh đã tham gia dự thi trong liên hoan.
Các con đã thực sự cố gắng và xuất sắc khi tái diễn lại khung cảnh chiến tranh, tinh thần chiến đấu quật cường của các chiến sĩ và khoảnh khắc tự hào khi quân dân ta giành được chiến thắng vẻ vang. Tất cả bao cảm xúc gói gọn trong tiết mục dự thi mang tên “Chiến thắng Điện Biên” và đã giúp Liên đội nhà trường giành được giải Nhì trong liên hoan.
Xin cảm ơn sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, cảm ơn các vị phụ huynh đã tạo điều kiện, hết lòng ủng hộ các con tham gia dự thi, đặc biệt xin được cảm ơn cô Trương Hồng Nhung, cô Phạm Thị Huyền Linh đã hết sức cố gắng để tập luyện cho các con trong suốt thời gian vừa qua. Qua cuộc thi mới thấy được, học sinh Phan Chu Trinh thật sự rất tài năng, ham học hỏi và luôn hết mình trong mọi hoạt động. Mong rằng, thời gian tới, các con học sinh của trường sẽ luôn cố gắng phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn nữa trong cả học tập và hoạt động phong trào xứng đáng là những Chiến sĩ nhỏ Điện Biên...

 

 

 


Tác giả: Nghiêm Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 60
Tháng 02 : 2.108
Tháng trước : 1.363
Năm 2020 : 3.471
Năm trước : 7.102
Tổng số : 10.573