Monday, 12/04/2021|

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GDĐT quận Ba Đình lần thứ V năm 2021

Ngày 27/3/2021, trường THCS Phan Chu Trinh được Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Ba Đình tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) với chủ đề “Chuyển đổi số ngành GDĐT quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”.

Giáo viên Trường THCS Phan Chu Trinh tham gia Ngày hội CNTT

Ngày hội CNTT lần này là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên nhà trường học hỏi, nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT, đồng thời được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra và thực hiện những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong việc áp dụng vào giảng dạy.

Thầy Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc

Ngày hội CNTT ngành GDĐT quận đã quy tụ 15 gian trưng bày của 3 cấp học và 12 đơn vị doanh nghiệp. Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng e-learning hiệu quả; CNTT hướng tới mô hình trường học điện tử, giáo dục thông minh

Giáo viên Trường THCS Phan Chu Trinh tham gia Ngày hội CNTT

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học hiện nay đang là hướng đi mới, mang đến nhiều hiệu quả giáo dục đáng kinh ngạc, giúp Việt Nam tiến xa hơn trên con đường hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, trường THCS Phan Chu Trinh cũng đã có rất nhiều đổi mới trong quá trình đưa công nghệ thông tin vào việc dạy và học suốt những năm qua, đem lại những kết quả tích cực và hiệu quả.

Để hưởng ứng ngày hội CNTT lần thứ V năm 2021 của quận Ba Đình với chủ đề “Chuyển đổi số ngành GDĐT quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”, thầy và trò trường THCS Phan Chu Trinh đã tích cực tham gia các cuộc thi do ngành giáo dục quận tổ chức và đã đạt được rất nhiều thành tích cao từ cá nhân đến tập thể như: Giải gian hàng trưng bày “Truyền cảm hứng”; Danh hiệu trường học xuất sắc trong cuộc thi “Đấu trường Toán học”, trong đó phải kể đến học sinh Lê Nguyễn Tuấn Cường (6A1) đạt giải Kim cương và học sinh Nguyễn Minh Thành (7A6), Đỗ Huy Tuấn (7A8) đạt giải Nhất của đấu trường. Trò giỏi cũng nhờ thầy hay, đó chính là cô giáo Nguyễn Minh Thúy – giải Nhất cuộc thi “Thiết kế logo Phòng GD – ĐT quận Ba Đình” và cô giáo Trương Bích Huyền – giải Nhì cuộc thi “Kỹ năng công nghệ thông tin”.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Hiệu trưởng thay mặt nhà trường lên nhận giấy khen của Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Ba Đình

Thầy giáo Trần Thanh Việt – Phó Hiệu trưởng thay mặt nhà trường lên nhận giấy khen của Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Ba Đình

Cô giáo Trương Bích Huyền – Giải Nhì cuộc thi “Kỹ năng công nghệ thông tin”

Học sinh Lê Nguyễn Tuấn Cường (6A1) đạt giải Kim cương cuộc thi  “Đấu trường toán học”

Học sinh Nguyễn Minh Thành (7A6) và Đỗ Huy Tuấn (7A8) đạt giải Nhất cuộc thi “Đấu trường toán học”

Có thể nói đây là dịp để các tổ nhóm chuyên môn nhà trường được nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng về việc “Nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân tài, lấy khoa học kỹ thuật và công nghệ làm trung tâm”.

Một số hình ảnh của Ngày hội CNTT ngày Giáo dục quận Ba Đình lần thứ V:

Học sinh tham quan trải nghiệm

Chi đoàn giáo viên nhà trường tham gia văn nghệ chào mừng ngày hội

Các thầy giáo hào hứng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ

Tác giả: Nguyễn Trọng Phúc
Năm 2021 : 29.639