Monday, 10/08/2020|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngưỡng mộ tài năng nhí

* Bài viết của cô Đỗ Thu Hương (tổ Văn Sử)

Thật tuyệt vời khi học sinh THCS Phan Chu Trinh đã có một mùa hè đầy trải nghiệm, vô cùng lý thú và bổ ích cùng nhiều cuộc so tài. Để rồi cây cầu GIẢI THƯỞNG đã nối hai bờ vui: năm học 2018 - 2019 khép lại bằng 04 giải thi Làm phim ngắn cấp Thành phố và năm học 2019 - 2020 mở ra với 01 giải thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng cấp Thành phố.

"Làm phiền người khác- Chỉ vì sự ích kỷ của bản thân - Đã biết nghĩ cho người khác"- đề tài làm phim thú vị lần này đã cuốn các nhà đạo diễn nhí nhiều đam mê, các nhà quay phim nhí chuyên nghiệp, các diễn viên nhí tài năng vào với sân chơi nhiều thử thách. Và rồi, những ngày đầu tháng 7 năm 2019 chứa chan nắng và gió đã mang vinh quang về với ngôi nhà chung Phan khi mà cả 4 bộ phim ngắn dự thi cấp Thành phố đều đạt giải với những thông điệp giàu ý nghĩa. Chúc mừng tập thể lớp 8A1 cùng cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thu Hương với 2 bộ phim Những bức tranh đã đạt giải XUẤT SẮC và Lỗi ở ai đã đạt GIẢI NHẤT! Chúc mừng tập thể lớp 8A6 cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thanh Thúy với bộ phim Đừng bao giờ làm phiền người khác đã đạt GIẢI BA! Chúc mừng tập thể lớp 7A4 cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Mai Dung với bộ phim Một ngày của Huy đã đạt giải KHUYẾN KHÍCH!

Chưa hết, tháng 8 mùa thu, tháng Tám lịch sử hào hùng của dân tộc, một lần nữa bừng lên trong nắng vàng rót mật với GIẢI ĐẶC BIỆT duy nhất cấp Thành phố trong cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng năm 2019 của tập thể lớp 9B. Với sản phẩm Ngôi nhà năng lượng xanh, hai thiếu niên sáng tạo Nguyễn Bình Anh và Lê Đức Anh đã vượt qua hàng trăm sản phẩm để bước lên bục vinh quang cao nhất. Không chỉ vậy, sản phẩm của các em còn khiến BGK bị thuyết phục bởi thông điệp đáng trân trọng truyền đến với tất cả mọi người trong những tháng ngày khí hậu khắc nghiệt trên toàn đất nước vừa qua. Chúc mừng niềm vui chiến thắng của tập thể lớp 9B cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mai Tuyết!

Chúc mừng toàn thể thầy và trò THCS Phan Chu Trinh với những bước đi vững chắc và đầy tự tin từ những ngày đầu tiên của năm học mới!
Chờ mong tin vui nối tiếp tin vui trong những ngày tháng 9 ấn tượng sắp tới, khi mà Những bức tranh, Lỗi ở ai và Ngôi nhà năng lượng xanh lên đường tham dự kì thi cấp Quốc Gia. Không khí hồi hộp đầy tự tin đang cùng Thày và Trò đón mừng năm học mới!
 


Tác giả: Đỗ Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 305
Hôm qua : 552
Tháng 08 : 3.857
Tháng trước : 4.922
Năm 2020 : 24.085
Năm trước : 7.102
Tổng số : 31.187