Thursday, 05/12/2019|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những chuyến tàu

Bài viết của cô Đỗ Thu Hương (tổ Văn Sử)


Bốn năm trước, chúng mình e ngại đứng giữa cái Bsân ga Phan đông chật những người, bỡ ngỡ vịn tay trước khung cửa những toa tàu mang kí hiệu 6A,B,C...I mà ai đó đã đưa mình tới, để rồi ngập ngừng trước chiếc ghế của chính mình dẫu trong tay đã cầm chắc một tấm vé.
Khi ấy, chúng mình đâu có biết... Nơi ấy, cái sân ga đong đầy yêu thương, cái toa tàu chở đầy tri thức, cái chỗ ngồi chứa chan kỉ niệm... rồi một ngày sẽ phải lưu luyến chia xa.
Và ngày ấy, hôm nay, bốn năm sau, đã đến thật rồi. Tấm vé chúng mình cầm trong tay bốn năm trước đã chuyển màu theo thời gian và đến ngày đổi vé mới. Cái chỗ ngồi thân quen với những kỉ niệm không dễ quên bên những đứa bạn cùng toa; cái khoang tàu lúc náo nhiệt trong niềm vui ngập tràn, khi lặng đi cùng nỗi buồn khó tránh, lúc hào hứng với bao điều mới mẻ, khi lắng lại trong suy ngẫm trước những tri thức khó nhằn; cái sân ga chẳng mấy khi tĩnh lặng với âm thanh, với sắc màu, với những hoạt động sôi nổi cùng những trò quậy tinh quái của lũ nhóc trong nhà ga... Tất cả sẽ trở thành kí ức, sẽ là hoài niệm, sau hôm nay!
Nhưng chúng mình không buồn phải không nào? Vì chúng mình đã có tất cả, tri thức và kĩ năng, hiểu biết và yêu thương, ước mơ và khát vọng chiến thắng... những hành trang quí báu cho chuyến chuyển ga đổi tàu lần này. Với chúng mình, thêm một chút nữa thôi - bản lĩnh - là đủ nhỉ. 
Nắm chặt tay nhau thêm lần nữa, chúng mình sẽ cùng nhau đối diện với thử thách, vượt qua mọi giới hạn của bản thân, bứt phá ngoạn mục để nắm chắc trong tay chiếc vé lên chuyến tàu mình đã chọn. 
Chúng mình sẽ đổi vé thành công!
Phía sau, trong cái nhà ga Phan đặc biệt đáng yêu kia, những người lái tàu đáng kính, những nhân viên soát vé đáng nhớ, những hành khách nhí chưa phải xuống bến đáng yêu, cùng những toa tàu mang chung kí hiệu - số 9 - chất chứa kỉ niệm, chất chứa yêu thương, đang dõi theo chúng mình, chờ tin vui từ chúng mình! 
Hẹn một ngày không xa tái ngộ trong khúc ca chiến thắng!


Tác giả: Đỗ Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 106
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 461
Tháng trước : 1.700
Năm 2019 : 17.192
Năm trước : 4.951
Tổng số : 22.892