Tuesday, 24/11/2020|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Chu Trinh phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2020

Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2020, trường THCS Phan Chu Trinh đã tổ chức lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Chính thông điệp của phong trào này đã truyền cảm hứng để mỗi thầy cô luôn là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Để hưởng ứng tinh thần đó, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ Đạo Xây dựng xã hội học tập Quận Ba Đình ngày 28 tháng 09 năm 2020, sáng ngày 5/10/2020, lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2020 của nhà trường đã diễn ra trong niềm hân hoan của thầy và trò.

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

Thầy Trần Thanh Việt - Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát động 
“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc học tập suốt đời nên trong nhiều năm qua trường THCS Phan Chu Trinh luôn quan tâm, chỉ đạo và phát động các phong trào rèn luyện, thi đua trong nhà trường. Cũng tại buổi lễ, em Trần Hiền Trang lớp 9A1, đại diện cho học sinh toàn trường lên phát biểu hưởng ứng.

Em Trần Hiền Trang lớp 9A1 phát biểu hưởng ứng 
“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

Đặc biệt, trong phần sau của buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể lớp 9A5, 8A2, 7A9 của nhà trường biểu diễn.

Tiết mục múa bài Cô giáo về bản của lớp 8A2

Tiết mục hát và múa bài Lời thầy cô của tập thể lớp 7A9

Tiết mục múa Bài học đầu tiên của tập thể lớp 9A5 và thầy Trần Minh Dũng

Tiếp theo buổi lễ, em Nguyễn Minh Ngọc lớp 9A9 đại diện câu lạc bộ thư viện nhà trường đã có những lời giới thiệu vô cùng sâu lắng về những cuốn sách hay để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Em Nguyễn Minh Ngọc lớp 9A9 giới thiệu về  cuốn sách “Tôi đi học” của Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký.

Tục ngữ có câu: “Học thầy không tày học bạn” là cách nói nhấn mạnh việc học hỏi bạn bè là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Trao đổi với bạn bè để nắm vững thêm điều thầy dạy giúp tiến bộ hơn trong học tập, đời sống. Cũng chính vì thế, ngay tại buổi lễ, em Nguyễn Hà Phương lớp 9A4 đã có những chia sẻ phương pháp tự học của mình.

Em Nguyễn Hà Phương lớp 9A4 chia sẻ về phương pháp tự học.

Kết thúc chương trình, hòa chung không khí phấn khởi của buổi lễ phát động, thầy và trò nhà trường đã cùng hát vang “Bài ca Phan Chu Trinh”.

Thầy và trò nhà trường cùng hát vang  “Bài ca Phan Chu Trinh” – Bài ca truyền thống của nhà trường.

Thầy và trò nhà trường cùng hát vang 
“Bài ca Phan Chu Trinh” – Bài ca truyền thống của nhà trường.

Buổi lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 của trường THCS Phan Chu Trinh đã thành công tốt đẹp. Tuần lễ được triển khai với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Qua đó, muốn gửi đến thông điệp: Cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hoàn thành mạng lưới học tập mở của Việt Nam, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, ứng dụng khoa học công nghệ và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng. 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 132
Tháng 11 : 5.363
Tháng trước : 5.674
Năm 2020 : 50.339
Năm trước : 7.102
Tổng số : 57.441