Tuesday, 18/05/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Chu Trinh tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp quận

Trong các ngày 13/04, 15/04 và 16/04/2021, trường THCS Phan Chu Trinh đã tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Ba Đình năm học 2020- 2021 gồm 4 bộ môn: Toán, Công nghệ, Âm nhạc và Mĩ thuật.

Ở bộ môn Công nghệ, bằng sự khéo léo trong cách tổ chức giáo dục cùng sự vận dụng các hoạt động đa dạng, cô Trương Hồng Nhung đã có tiết dạy “Sử dụng hợp lí điện năng; Thực hành tính toán tiêu thụ điện năng trong gia đình” hấp dẫn, sôi nổi giúp học sinh hệ thống kiến thức nhanh, dễ hiểu. Không những vậy, tiết học giúp học sinh có thêm một số biện pháp để tiết kiệm điện năng trong đời sống, biết tính toán nguồn tiêu thụ điện; từ đó có thái độ đúng đắn về bảo vệ năng lượng xanh, sử dụng hợp lí, tiết kiệm điện trong gia đình và trường học.

Cô Trương Hồng Nhung chụp ảnh cùng Ban giám khảo- Chuyên viên phòng Giáo dục- Ban giám hiệu- Công đoàn- Tổ chuyên môn- Chi đoàn giáo viên

Với môn Toán học, thầy Lê Anh Tuấn và cô Nguyễn Thị Minh Phượng đã xuất sắc hoàn thành tiết dạy. Những tưởng toán học là những con số, hình học vô tri, khô khan vậy mà chúng đã trở thành những con số biết nói, những hình khối đa sắc màu qua cách giảng bài, cách tổ chức hoạt động của thầy Anh Tuấn; giọng nói uyển chuyển và trình bày bảng đẹp khoa học của cô Minh Phượng. Với tiết “Thể tích hình hộp chữ nhật” thầy Anh Tuấn đã áp dụng công nghệ thông tin linh hoạt khi sử dụng phần mềm  vào trong giảng dạy; cô Minh Phượng tiết “Tìm giá trị phân số của một số cho trước” tổ chức hiệu quả trò chơi “Cuộc đua kì thú” để học sinh được luyện tập và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Thầy Lê Anh Tuấn chụp ảnh cùng Ban giám khảo- Chuyên viên phòng Giáo dục- Ban giám hiệu- Công đoàn- Tổ chuyên môn

Cô Nguyễn Minh Phượng chụp ảnh cùng Ban giám hiệu- Công đoàn- Tổ chuyên môn- Chi đoàn giáo viên

Đối với bộ môn Âm nhạc, tiết dạy bài “Ôn tập: Hô la hê, Hô la hô; Tập đọc nhạc: TĐN số 10” của cô Nguyễn Thị Hồng Thắng đã giúp học sinh ghi nhớ giai điệu nhanh, cô động, súc tích qua phần tư duy sáng tạo. Bên cạnh đó, dạy học tích hợp liên môn cũng được cô giáo khai thác triệt để với các câu hỏi gắn liền với thực tiễn như: Kênh là gì? Hoàn cảnh sáng tác bài hát gắn liền với lịch sử dân tộc như thế nào? Từ đó, học sinh không chỉ vang lời ca mà còn bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thắng chụp ảnh cùng Ban giám khảo- Chuyên viên phòng Giáo dục- Ban giám hiệu- Công đoàn- Tổ chuyên môn- Chi đoàn giáo viên

Những mô hình ngôi nhà bảy sắc cầu vồng bằng bìa cát- tông, tạo hình bằng đất sét sống động…, là các điểm nhấn ấn tượng của tiết dạy giỏi “Chủ đề 8. Khu nhà em yêu thích: Tạo bối cảnh cho khu nhà (tiết 3)” do thầy Nguyễn Kim Thoan giảng dạy. Trong trí tưởng tượng của các em, mảnh vườn, căn nhà thật độc đáo và rực rỡ sắc màu! Chúng còn thể hiện cho bao ước mơ, hoài bão của học sinh mà nhờ sự chỉ bảo ân cần, hướng dẫn tỉ mỉ của thầy Kim Thoan đã được xây dựng.

Thầy Kim Thoan (môn Mĩ thuật) chụp ảnh cùng Ban giám khảo- Chuyên viên phòng Giáo dục- Ban giám hiệu- Công đoàn- Tổ chuyên môn

Mô hình đất sét ngộ nghĩnh của học sinh trong giờ Mĩ thuật

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận 2020- 2021 là cơ hội để các giáo viên khẳng định chuyên môn, được học hỏi giao lưu các phương pháp giảng dạy tích cực hiệu quả; đồng thời góp phần phát triển nền giáo dục quận Ba Đình nói chung và trường THCS Phan Chu Trinh nói riêng trong thời đại 4.0 ngày nay. 

Cùng nhìn lại một số hoạt động trong hội thi Giáo viên giỏi tại trường THCS Phan Chu Trinh.

Cô Nguyễn Minh Phượng đang tổng kết trò chơi “Cuộc đua kì thú” trong giờ Toán học

Cô Trương Hồng Nhung (môn Công nghệ) đang giao nhiệm vụ học tập cho học sinh

Thầy Lê Anh Tuấn (môn Toán) lắng nghe câu trả lời của học sinh

Học sinh hào hứng với hoạt động thực hành trong tiết dạy Mĩ thuật của thầy Kim Thoan

Cô Nguyễn Thị Hồng Thắng đang theo dõi phần biểu diễn của học sinh trong giờ Âm nhạc

 


Tác giả: Tô Thị Mai Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 382
Tháng 05 : 6.196
Tháng trước : 7.508
Năm 2021 : 40.794
Năm trước : 56.135
Tổng số : 104.031