Friday, 26/02/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ học tập khởi đầu năm học mới 2020 – 2021

 

Sau lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn và trang trọng, từ ngày 07/09 – 12/09, tuần lễ đi học đầu tiên của năm học mới đã trôi qua trong niềm hân hoan, phấn khởi của niềm vui tựu trường trong lòng toàn bộ giáo viên, và học sinh nhà trường. Ngay từ tuần đầu tiên, nền nếp học tập, kỉ luật và công tác phòng dịch đã diễn ra vô cùng nghiêm túc.

Công tác phòng dịch vẫn được nhà trường duy trì nghiêm túc với việc đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường, phối hợp cùng cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh trước khi đến lớp, toàn bộ học sinh đều đã khai báo y tế. Các lớp học đều trang bị khẩu trang và dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, các khối lớp có giờ ra chơi luân phiên để hạn chế tụ tập đông người.

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường

Công tác phun khử khuẩn vào cuối buổi học

Ngay từ tuần đầu, nhà trường đã lưu tâm đến việc dừng đỗ xe trước cổng trường. Các thầy, cô giáo, các bác bảo vệ nhà trường và lực lượng 197 phường Ngọc Khánh cùng góp sức để cổng trường luôn thông thoáng, tránh ùn tắc.

Phụ huynh học sinh dừng, đỗ đúng vị trí quy định. Vỉa hè thông thoáng

Những học sinh nhỏ tuổi nhất trường đã rất nhanh chóng làm quen với môi trường mới, bạn bè và thầy cô. Tuy có rất nhiều điểm khác với trường tiểu học, các con đã dần dần tạo dựng được nền nếp học tập và kỉ luật phù hợp với trường cấp 2. Bên cạnh đó, vào chiều ngày 10 và 11/09 vừa qua, học sinh khối 6 đã được đi thăm quan phòng truyền thống của nhà trường để biết được bề dày lịch sử và các thành tích, danh hiệu đã đạt được. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào vì được là học sinh của mái trường Phan Chu Trinh.

Học sinh lớp 6  chuẩn bị bài trong giờ truy bài

Công tác bán trú, học 2 buổi cũng được thực hiện ngay từ tuần đầu. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ, các học sinh lớp 6 đã nhanh chóng làm quen với mô hình bán trú và học buổi chiều tại trường. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của học sinh. Ban giám hiệu và các thầy, cô giáo chủ nhiệm khối 6 sát sao giờ giấc ăn ngủ của học sinh để đến đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho các con.

Nhà ăn cho học sinh bán trú

Học sinh nghiêm túc thực hiện việc rửa tay trước khi vào nhà ăn

Tuần học đầu tiên kết thúc với niềm vui tựu trường và háo hức tiếp tục quá trình thu nhận tri thức của học sinh. Tất cả các công tác dạy và học, đảm bảo an toàn và chống dịch đã, và đang được trường Phan Chu Trinh nghiêm túc thực hiện từ những ngày đầu tiên của năm học mới. Hi vọng năm học tới này sẽ lại là một năm học thành công rực rỡ của thầy và trò nhà trường!

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 316
Tháng 02 : 8.151
Tháng trước : 4.883
Năm 2021 : 13.034
Năm trước : 56.135
Tổng số : 76.271