Monday, 19/08/2019|

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 (Năm học 2017-2018)

Căn cứ công văn hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2017-2018 của Sở GD-ĐT Hà Nội và hướng dẫn công tác tuyển sinh năm học 2017 – 2018 của UBND quận Ba Đình,Trường THCS Phan Chu Trinh sẽ tuyển 9 lớp 6 gồm 360 học sinh cho năm học 2017 -2018.

*Thời gian tuyển sinh: Các ngày 1;2;3;4;5 tháng 7. Sáng từ 8h đến 11h30, chiều từ 14h đến 16h30
* Địa điểm tuyển sinh: Trường THCS Phan Chu Trinh, 24 Nguyễn Công Hoan – Phường Ngọc Khánh – Ba Đình
(Những trường hợp đến muộn nhà trường sẽ hẹn một ngày khác đến làm thủ tục nhập học ).

1) Đối tượng dự tuyển sinh:
Học sinh đã tốt nghiệp Tiểu học.
– Đối với học sinh đúng tuyến: Phải có hộ khẩu chính thức thuộc phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội. Nhà trường đảm bảo tất cả học sinh đúng tuyến nếu có nhu cầu học tại trường đều được tiếp nhận.
– Đối với học sinh trái tuyến phải có đủ các điều kiện sau mới được xét tuyển :
+ Có hộ khẩu Hà Nội.
+ Các lớp 1;2 xếp loại học lực giỏi . Ở lớp 3;4;5 điểm hai môn Toán, Tiếng Việt từ 9 trở lên.
Những học sinh có giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa hoặc thi Violympic Toán trên Internet lớp 5, Violympic Toán tiếng Anh trên Internet lớp 4 , Olympic tiếng Anh trên Internet lớp 5 cấp quận và thành phố, thi trạng nguyên nhỏ tuổi …… được tuyển thẳng vào lớp chất lượng cao và được chọn lớp học .

2) Thủ tục xin dự tuyển sinh:
Nhà trường cấp cho mỗi học sinh 1 “Đơn xin vào học lớp 6″ theo mẫu của Sở GD&ĐT Hà Nội và 1 bản “Thông báo tuyển sinh” của trường. Khi đến nộp đơn xin dự tuyển sinh, cha mẹ học sinh cần nộp đủ các hồ sơ sau đây:
– 02 quyển học bạ chính tiểu học có bản sao giấy khai sinh hợp lệ .
– Bản photo hộ khẩu (không phải công chứng và đem theo sổ hộ khẩu chính để nhà trường kiểm tra)
– Đơn xin vào học lớp 6 đã khai đầy đủ các mục.

3) Năm học 2017 – 2018 nhà trường mở 9 lớp học 2 buổi 1 ngày có bán trú, trong đó có 4 lớp chất lượng cao.
 Nhà trường căn cứ vào kết quả học tập của học sinh trong 5 năm tiểu học (Giấy chứng nhận đạt các giải về VH, TDTT, điểm Tiếng Việt, điểm Toán) để xếp học sinh vào các lớp chất lượng cao.
 Những học sinh học tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ đem theo bản photo giấy chứng nhận đang theo học và bản đánh giá kết quả học tập.
 Ngày 14/8/2017 Nhà trường công bố danh sách các lớp 6 năm học 2017 – 2018.
 Năm học 2017 – 2018 tất cả học sinh khối 6, 7 của trường đều học 2 buổi/ ngày, có bán trú (Những học sinh không có nhu cầu ăn, ngủ trưa tại trường sẽ ghi rõ nguyện vọng vào đơn khi xin học).
* Chương trình học của lớp học 2 buổi/ngày:
– Buổi học chính: Đảm bảo nội dung theo chương trình của Bộ GD&ĐT
– Buổi học thứ hai:
+ Thực hiện chương trình 2 buổi/ngày định hướng phát triển năng lực học sinh
+ Tăng cường việc học ngoại ngữ và giao tiếp quốc tế.
+ Tăng cường các hoạt động Văn Thể Mỹ (CLB cầu lông, bóng đá, âm nhạc, hội họa….)
+ Chú trọng rèn kỹ năng sống cho học sinh

4) Về việc tổ chức ôn tập hè: Nhà trường không tổ chức ôn tập hè cho học sinh lớp 5 chuẩn bị vào lớp 6.

5) Về đồng phục:
Phụ huynh HS có thể đăng ký mua đồng phục của nhà trường cho HS ngay khi đăng ký tuyển sinh. Mỗi HS được mua 2 bộ đồng phục mùa hè và một áo khoác đồng phục mùa đông.

Trường THCS Phan Chu Trinh

Tác giả: ngocpct