Tuesday, 22/10/2019|

Thông báo tuyển sinh lớp 6 Năm học 2019 - 2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6

NĂM HỌC 2019- 2020

Được sự đồng ý của UBND Quận Ba Đình,Trường THCS Phan Chu Trinh thông báo tuyển sinh lớp 6 như sau:

I. Chỉ tiêu tuyển sinh:

1. Nhà trường tuyển 12 lớp 6 với 540 học sinh. Học sinh sẽ học 2 buổi/ngày có bán trú trong 2 năm: lớp 6 và lớp 7. Những học sinh không có nhu cầu ăn, ngủ trưa tại trường sẽ ghi rõ nguyện vọng vào đơn khi xin học.

Chương trình học của lớp học 2 buổi/ngày:

- Buổi học chính: Đảm bảo nội dung theo chương trình của Bộ GD&ĐT

- Buổi học thứ hai:

+ Thực hiện chương trình 2 buổi/ngày định hướng phát triển năng lực học sinh

+ Tăng cường việc học ngoại ngữ và giao tiếp quốc tế.

+ Tăng cường học Toán- Tiếng Anh

+ Tăng cường các hoạt động Văn Thể Mỹ (CLB cầu lông, bóng đá, âm nhạc, hội họa….)

+ Chú trọng rèn kỹ năng sống cho học sinh

2. Nhà trường căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh 5 năm Tiểu học, các thành tích đạt được để xếp lớp.

3. 8h30 ngày 9/8/2019 Nhà trường công bố danh sách học sinh lớp 6. Học sinh khối 6 năm học 2019-2020 nhận lớp.

4. 8h30 ngày 10/8/2019 Nhà trường họp với toàn thể CMHS  khối 6 năm học 2019-2020.

II. Đối tượng tuyển sinh:

Học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học và có đủ các điều kiện sau đây:

1. Đối với học sinh đúng tuyến:

Có hộ khẩu thường trú chính thức tại phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội. Nhà trường đảm báo tất cả học sinh đúng tuyến có nhu cầu học  tại trường đều được tiếp nhận.

1. Đối với học sinh trái tuyến: (Xét tuyển sau khi đã nhận đủ học sinh đúng tuyến):
  • Tuyển thẳng những học sinh đạt giải các môn Văn hóa,  giải TDTT, năng khiếu…Từ cấp Quận trở lên.
  • Xét tuyển những học sinh có đủ 5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện và có điểm môn Toán, Tiếng Việt đạt từ 9 trở lên. Ưu tiên học sinh đang theo học tại các trung tâm Ngoại ngữ có giấy xác nhận đang theo học và bảng đánh giá kết quả học tâp.

III. Thời gian tuyển sinh:

1. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến: từ ngày 7/7/2019 đến 9/7/2019 tại địa chỉ website http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Hình thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho học sinh đúng tuyến.

(Mời phụ huynh xem hướng dẫn chi tiết phía dưới thông báo này)

2. Tuyển sinh trực tiếp: Các ngày 13; 14; 15; 16; 17; 18/7/2019 Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh.

Sáng từ 8h00 đến 11h00; chiều từ 14h00 đến 16h00

Địa điểm: tại trường THCS Phan Chu Trinh 24 phố Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

IV. Hồ sơ tuyển sinh trực tiếp:

1. Đơn xin vào học lớp 6 theo mẫu phát tại trường

2. Bản chính học bạ Tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình Tiểu học.

3. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ

4. Bản Phô tô hộ khẩu không cần công chứng và mang hộ khẩu gốc để đối chiếu.

5. Giấy nhập học in từ trang web tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, mã số tuyển sinh và mật khẩu.

6. Bản phô tô giấy khen, chứng nhận thành tích nếu có.

V. Một số lưu ý:

1. Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về nhà trường qua website tại địa chỉ c2phanchutrinh.edu.vn

2. Nhà trường không tổ chức ôn tập hè cho học sinh lớp 5 chuẩn bị vào học lớp 6.

Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh

----------------------------------------------------------------

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ tuyển sinh trực tuyến:

Bước 1

Từ Trang Chủ, Công Dân chọn Đăng Ký Tuyển Sinh để bắt đầu.

Bước 2

Công dân chọn loại đăng ký tuyển sinh cần sử dụng.

Bước 3

* Tuyển sinh vào trường mầm non:

Điền thông tin vào biểu mẫu trực tuyến. Những trường thông tin có dấu * là bắt buộc nhập.

* Tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6:

- Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến:

+ Công dân nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu.

+ Công dân tiếp tục hoàn tất thông tin tại biểu mẫu trực tuyến.

- Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

- Sau khi đăng ký xong, Công Dân nhập địa chỉ email cá nhân, hệ thống sẽ thông báo cho Công Dân biết kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký tuyển sinh thông qua email cá nhân .

Bước 4

Sau khi điền đầy đủ thông tin, Công Dân nhấn vào nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.

Bước 5

Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, Công Dân nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin.

Bước 6

Thông tin đăng ký thành công sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ.
Công Dân có thể lưu lại Mã hồ sơ để Tra cứu tình trạng hồ sơ. Xem thêm Cách Tra Cứu Thông Tin Hồ Sơ.

Bước 7

Thông tin đăng ký sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà Công Dân đã điền trong biểu mẫu.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, Công Dân sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

Năm 2019 : 14.553