Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới

Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới

Bài học rút ra:
– Khoe khoang là một thói quen xấu, tuy không gây hại cho người khác nhưng để lại những ấn tượng không tốt trong mắt người đối diện. Những lời khoe khoang khiến cho người nói trở nên lố bịch đồng thời gây khó chịu cho người khác.
– Cần sống giản dị, khiêm nhường,  tài năng và giá trị của con người được khẳng định qua những hành động cụ thể chứ không phải những lời khoe khoang sáo rỗng, vô vị.

Bạn đang xem bài: Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới

——————HẾT———————

Sau khi đón đọc Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác về tác phẩm đã được tuyển chọn trong Những bài văn hay lớp 6 như: Tóm tắt Lợn cưới, áo mới; Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới, áo mới; Sơ đồ tư duy Lợn cưới, áo mới; Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Lợn cưới, áo mới,… để hiểu sâu sắc về truyện cười này. 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.