Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng

Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng

Mượn câu chuyện về một chú Ếch huênh hoang, kiêu ngạo coi trời bằng vung, truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng đã kín đáo gửi gắm những bài học về cách ứng xử cũng như thái độ sống của con người:

Bạn đang xem bài: Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng

– Không nên chủ quan, kiêu ngạo , coi thường những người xung quanh. Sự thiếu hiểu biết kết hợp với thói kiêu ngạo, huênh hoang không chỉ gây rạn nứt những mối quan hệ tốt đẹp mà còn dễ dẫn đến những thất bại.

– Nếu không biết tường tận, thấu đáo về một sự vật, hiện tượng hay một vấn đề nào đó thì chớ đưa ra những đánh giá chủ quan, hồ đồ.

– Thế giới rất rộng lớn, ở đó chứa đựng biết bao điều kì thú, những bí ẩn mà dù có đi hết đời người cũng chưa chắc tìm hiểu, khám phá được hết. Để mở mang vốn hiểu biết của bản thân chúng ta cần khiêm tốn học hỏi, học hỏi không ngừng để thoát khỏi giới hạn của cái “giếng” chật hẹp để đến với những chân trời mới.

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.