Cách tạo và tổ chức tiết học trên Quizizz

Quizizz là một nền tảng hỗ trợ học tập online hữu ích cho giáo viên và cả học sinh. Ở bài viết này, hãy cùng c2phanchutrinh.edu.vn tìm hiểu cách tạo và tổ chức tiết học online thú vị trên Quizizz nhé!

Cách mở lớp học trên Quizizz
  • Quizizz
  • Quizizz cho Android
  • Quizizz cho iOS

Học online thật sự khó hơn học trực tiếp với cả giáo viên lẫn học sinh. Để tăng sức hấp dẫn cho bài học, thầy cô giáo chắc chắn phải nhờ cậy tới những phần mềm hỗ trợ kết nối từ xa, quản lý bài tập và cả tạo game. Quizizz là một trong số đó.

Bạn đang xem bài: Cách tạo và tổ chức tiết học trên Quizizz

Tham gia một tiết học

Tham gia một tiết học trên Quizizz dễ như tạo câu hỏi vấn đáp. Toàn bộ việc bạn cần làm là chia sẻ một mã vào tiết học có hiệu lực với học sinh.

Vào tiết học trên Quizizz

Cách tạo và tổ chức tiết học

Click Create > chọn Lessons để thêm slide và tạo nội dung thông tin cùng câu hỏi phản hồi.

Cách tạo tiết học trong Quizizz

Bạn có thể thêm các slide khác nhau kèm tùy chọn media như audio, link nhúng video YouTube (có sẵn cho tài khoản Quizizz Super).

Thêm slide vào bài học trên Quizizz

Khi chỉnh sửa tiết học, bạn sẽ có các lựa chọn định dạng văn bản như kiểu font, ký tự kiểu chữ dưới & trên, sau đó dùng trình chỉnh sửa phương trình toán học trên các slide.

Bạn có thể nhập file định dạng PDF và chuyển đổi nó sang một tiết học trên Quizizz.

Thêm slide dễ dàng vào bài học trên Quizizz

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, click Publish để lưu tiết học vào thư viện. Bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa một tiết học và câu hỏi vấn đáp.

Lesson trên Quizizz

Click vào một chế độ game bạn muốn.

Chọn chế độ game bạn muốn trên Quizizz

Sau khi chọn chế độ game, bạn có thể điều chỉnh cài đặt cho nó, ví dụ: bật/tắt nhạc nền cho các thiết bị tham gia.

Cách tạo tiết học trên Quizizz

Click Present để mở tiết học đầu tiên trên Quizizz! Chia sẻ link đó để mời học sinh vào học. Click nút Share a link ở góc bên phải trên cùng của màn hình. Click Start để bắt đầu tiết học trên Quizizz.

Tạo thành công tiết học trên Quizizz

Làm thế nào để học sinh tham gia vào lớp học trực tiếp?

Sau khi mở lớp học online, học sinh của bạn có thể tham gia bằng cách dùng ứng dụng Quizizz hoặc truy cập joinmyquiz.com để nhập mã code tương ứng.

Nhằm giúp giáo viên thu hút sự chú ý của học sinh, Quizizz còn hỗ trợ các công cụ Power. Trong Lesson, bạn có thể dùng các công cụ như Spin The Wheel, Scribble…

  • Spin The Wheel cho phép bạn chọn một học sinh trong lớp, xung phong hoặc chỉ định.
  • Scribble cho phép bạn viết chú thích trên slide tại thời gian thực trong bài học. Gạch chân, highlight, vẽ hình, làm toán và nhiều hơn thế nữa.

Các cài đặt game cho tiết học trên Quizizz

Bạn có 5 cài đặt có thể thiết lập trước khi bắt đầu. Tất cả nằm trong mục Advanced Settings. Chúng được chia thành General SettingsActivity Settings.

General Settings

Cài đặt game trên Quizizz

Show slides on participant devices

Cài đặt này cho phép bạn kiểm soát hiển thị các slide nội dung trong tiết học với người tham gia. Nó có sẵn ở chế độ Live nhằm đảm bảo học sinh có thể tập trung vào màn hình của giáo viên trong sự kiện trực tiếp. Mọi câu hỏi trong bài sẽ luôn hiện trên thiết bị của người tham gia.

Activity Settings

Question timer

  • Nếu được bật, những người tham gia sẽ thấy một đồng hồ đếm ngược cho mỗi câu hỏi để họ cố gắng hoàn thành nó trước khi hết giờ.
  • Nếu bị tắt, màn hình sẽ không hiện đồng hồ bấm giờ.

Show Leaderboard

Nếu bật tùy chọn này, bảng xếp hạng sẽ hiện sau mỗi câu hỏi để mọi thành viên trong lớp học đều thấy thứ hạng của họ trong và sau khi hoàn thành bài kiểm tra.

Shuffle answer options

Nếu bật, các câu trả lời sẽ bị xáo trộn cho từng câu hỏi với thứ tự ngẫu nhiên cho mỗi học sinh. Đây là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn Quizizz tự động xáo trộn câu trả lời khi tạo câu hỏi kiểm tra vấn đáp.

Play Music

Nếu bật tùy chọn này, mọi thành viên trong lớp học đều nghe thấy nhạc nền trong tiết học.

Slide và câu hỏi

Quizizz cung cấp rất nhiều kiểu slide cho bạn lựa chọn để chèn vào tiết học. Bạn chỉ cần click Add để mở trình chỉnh sửa này và chọn slide muốn thêm.

Lưu ý, ngoài slide Intro, toàn bộ slide khác đều có thể được xóa và sắp xếp lại bất kỳ lúc nào.

Dưới đây là các loại slide mà giáo viên có thể thêm vào một Lesson trong Quizizz:

Slide dạng văn bản
Slide dạng văn bản
Slide kèm tập tin đa phương tiện như ảnh, âm thanh, video
Slide kèm tập tin đa phương tiện như ảnh, âm thanh, video
Bổ sung câu hỏi hoặc khảo sát ý kiến
Bổ sung câu hỏi hoặc khảo sát ý kiến

Trên đây là cách tạo tiết học trên Quizizz. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Hướng dẫn giáo viên

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.