Dàn ý đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

dan y dong vai mi nuong ke lai truyen son tinh thuy tinh

Dàn ý đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh
 

I. Dàn ý đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh (Chuẩn)

1. Mở bài

Tự giới thiệu bản thân và sự kiện kén chồng:
– Ta tên Mị Nương, con gái vua Hùng
– Vua cha muốn tìm cho ta một lang quân tài đức

Bạn đang xem bài: Dàn ý đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

2. Thân bài

– Có hai chàng trai đến cầu hôn ta:
+ Sơn Tinh chàng đến từ núi Tản Viên có tài dời non lấp bể.
+ Thuỷ Tinh có tài hô mưa gọi gió.
→ Phụ vương ta không biết chọn ai đành hỏi ta và các lạc thần lạc tướng và cuối cùng đưa ra quyết định đưa ra sính lễ: Một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi ai là người sính lễ trước thì lấy được ta.

– Sơn Tinh là người đến trước lên đã đưa ta về núi
– Thủy Tinh đến sau tức giận đưa quân nước đánh Sơn Tinh
– Trận chiến bất phân thắng bại suốt mấy tháng trời, cuối cùng Thủy Tinh đuối sức phải rút về.
– Không cam tâm hàng năm thủy tinh đưa nước quân đánh Sơn Tinh

3. Kết bài

Hàng năm Sơn Tinh cùng nhân dân chống lại cuộc tấn công bất ngờ từ Thuỷ Tinh.
 

II. Bài văn mẫu Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh (Chuẩn)

Ta tên là Mị Nương, con gái của vua Hùng thứ 18, chắc mọi người đều biết ta qua câu chuyện cổ tích “Sơn Tinh Thủy Tinh”. Sinh nhật lần thứ 18, khi ta đến tuổi cập kê thì phụ vương ta muốn tìm cho ta một lang quân tài đức. Để tìm được chàng rể như ý, vua cha đã tổ chức một cuộc thi để kén rể.

Sau khi thông tin nhà vua kén rể được thông báo, có ý đó rất nhiều trai tráng trong nước đến xin cầu hôn ta họ đều là những người con vương công quý tộc cũng có tài năng nhưng ta lại không thích ai cả cho nên phụ vương ta chưa đồng ý ai cả.

Một hôm có hai người thanh niên cùng đến thi tài. Nhìn qua đã thấy toát lên khí chất oai phong và có tài. Người đầu tiên chàng là một người khôi ngô, tuấn tú, thân hình cao lớn chàng khoác trên mình một bộ quần quần áo bằng lông thú,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh tại đây.

———————HẾT————————

Sau khi hoàn thành bài văn mẫu Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh, các em học sinh có thể tìm hiểu và phân tích chi tiết nội dung truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh thông qua việc tham khảo một số bài văn hay lớp 6 khác như: Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em, Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh, Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sơn Tinh – Thủy Tinh, Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.