Dàn ý em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

dan y em hay ta buoi binh minh dep ma em co dip quan sat

Tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

I. Dàn ý tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

– Giới thiệu về cảnh bình minh định tả: Cảnh đó ở đâu, em có dịp quan sát khi nào? (chọn cảnh bình minh trên biển)

2. Thân bài

– Miêu tả quang cảnh chung khi mặt trời sắp lên: Bãi biển vắng lặng, sóng biển vỗ, gió và hơi lạnh vô cùng sảng khoái,…
– Miêu tả quá trình mặt trời mọc: Hình dáng, màu sắc,…
– Khi mặt trời đã lên cao: Biển trở nên sôi động, nhộn nhịp.

3. Kết bài

– Nêu cảm nghĩ của em về cảnh bình minh trên biển.
 

II. Bài văn mẫu tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

Sau khi đạt điểm cao trong đợt thi học kì vừa rồi, em được bố mẹ thưởng cho một chuyến du lịch tham quan bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng. Với tâm trí khao khát ngắm cảnh biển lúc bình minh, em đã dậy thật sớm để có thể chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt vời ấy.

Khi em ra ngắm biển mới có bốn rưỡi sáng, trời còn tối đen như mực, bãi biển vắng lặng đến nỗi nghe rõ tiếng sóng vỗ ì ào. Gió và hơi lạnh từ đại dương mát rượi, em cảm thấy vô cùng sảng khoái khi hít hà hơi lạnh nơi đây. Xa xa cũng có vài người dậy sớm như em đi dọc bãi biển để tập thể dục. Thế rồi, trời hửng sáng và mặt trời dần xuất hiện. Ban đầu ánh dương chỉ là vài tia nắng lấp ló sau đám mây dày,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát tại đây.

—————————-HẾT——————————

Luyện tập viết văn tả cảnh, bên cạnh đề Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát, các em có thể tham khảo thêm một số đề bài khác như: Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân, Em hãy tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi, Tả khu phố nơi em ở vào một buổi sáng mùa thu, Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.