Dàn ý kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

Dàn ý kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

dan y ke lai cau chuyen nhung chu be khong chet

Bạn đang xem bài: Dàn ý kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

Dàn ý kể lại câu chuyện Những chú bé không chết
 

1. Mở bài

– Giới thiệu hoàn cảnh diễn ra câu chuyện: Tại đất nước Liên Xô, quân phát xít Đức kéo sang xâm lược

2. Thân bài

* Diễn biến câu chuyện:
– Chúng âm mưu và thực hiện cuộc càn quét vào một ngôi làng.
– Quân du kích nổ súng, chúng bắt được em bé mang chiếc áo có hàng cúc trắng → tra hỏi, nhưng không lấy được thông tin gì → giết cậu bé
– Đêm thứ hai, quân du kích lại tấn công → chúng bắt được một cậu bé có ngoại hình y hệt → giết chết em
– Đêm thứ ba, quân du kích tiến công vào trụ sở chúng → bắt sống tên sĩ quan → gặp em bé có ngoại hình y hệt hai em bé hắn giết hôm trước

* Kết quả câu chuyện:
– Tên sĩ quan quỳ lạy trong đau khổ → bị bắn chết.

3. Kết bài

– Quân lính có thể giết chết thể xác của các em, nhưng chẳng bao giờ có thể giết chết được lòng yêu nước vô bờ bến của những chiến sĩ nhỏ.

Xem bài mẫu: Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

Tiếp nối bài Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu thuộc chủ đề kể chuyện như: Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần, Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em, Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí, Kể lại câu chuyện ngụ ngôn Gà mái đẻ trứng vàng.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.