Dàn ý kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa

Dàn ý kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa

1. Mở bài
* Giới thiệu câu chuyện về danh nhân văn hóa mà em đã được nghe, được đọc.
– Câu chuyện em được nghe kể hay đọc qua sách báo?
– Câu chuyện kể về danh nhân văn hóa nào?

Bạn đang xem bài: Dàn ý kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa

2. Thân bài
– Khái quát tiểu sử của danh nhân văn hóa:
+ Tên, tuổi, quê quán
– Khái quát cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân văn hóa
+ Những hoạt động và đóng góp
+ Vinh danh danh nhân văn hóa
– Kể lại câu chuyện về danh nhân văn hóa

3. Kết bài
Cảm nghĩ của em về câu chuyện của danh nhân văn hóa: Những danh nhân văn hóa là tài sản vô cùng quý giá đối với mỗi một quốc gia, dân tộc, cần tôn vinh và học tập noi theo.

Xem bài mẫu: Kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa

Trên đây là Dàn ý kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa. Để củng cố thêm kỹ năng viết văn kể chuyện. Chúng tôi mời các bạn đón đọc thêm những bài viết như: Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu, Kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em đã được nghe, được đọc, Kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực, Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng, danh nhân nước ta;…

 

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.