Dàn ý kể về “Bài học đường đời đầu tiên” của mình

I. Dàn ý kể về “Bài học đường đời đầu tiên” của mình

1. Mở bài
Giới thiệu về bài học đường đời đầu tiên của mình

2. Thân bài
– Bài học ấy diễn ra khi nào?
+ Năm 11 tuổi, khi lên lớp 6
– Hoàn cảnh khi ấy như nào?
+ Sống xa nhà
+ Học tập tại một trường cấp hai trên thành phố
– Không gian, thời gian tác động đến cảm xúc của em lúc ấy như nào?
+ Ngôi trường rộng, sáng sủa → Cảm thấy nhỏ bé, nhớ trường cũ
+ Sự nhộn nhịp, tấp nập → Cảm thấy cô đơn
+ Cha mẹ đưa đón con cái đi học → Cảm thấy buồn, nhớ đến cha mẹ ở nhà
– Suy nghĩ của em lúc ấy như nào?
+ Thấy buồn và hối hận về những suy nghĩ nông nổi, dại dột của mình
+ Muốn quay về những ngày được sống cùng cha mẹ
+ Cảm thấy mệt mỏi về những bất công trong cuộc sống
– Em rút ra được gì qua bài học ấy?

Bạn đang xem bài: Dàn ý kể về “Bài học đường đời đầu tiên” của mình

3. Kết bài

Khẳng định lại giá trị của bài học đường đời đầu tiên ấy
 

II. Bài văn mẫu kể về “Bài học đường đời đầu tiên” của mình

Cuộc sống không như con người ta thường nghĩ, luôn ẩn chứa những bất ngờ và khó khăn không lường trước được. Đi bên cạnh đó cũng là những đau thương, mất mát mà con người ta buộc phải trải qua để có thể trưởng thành và vững vàng hơn. Ai cũng cần những bài học như vậy để biết trân trọng, biết nâng niu. Và bài học đường đời đầu tiên của tôi là việc sống và học tập xa gia đình yêu dấu của mình.

Để trưởng thành, để có đầy đủ kiến thức vững bước trên con đường tương lai của mình chắc hẳn ai cũng cần phải đi học. Học tập là con đường ngắn nhất, là cách đầu tư hiệu quả nhất cho tương lai của mỗi người, và đúng như vậy tôi được gia đình đầu tư một cách chăm chút cho việc học.

Năm ấy khi tôi 11 tuổi và bước chân sang cánh cửa của trường cấp hai, mọi thứ hoàn toàn xa lạ với tôi. Từ bạn bè, cô thầy cho đến môi trường học tập, mọi thứ thực sự xa lạ và quá khó khăn cho việc hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Mới vài tháng trước thôi tôi vẫn còn đang quằn quại trong nỗi đau của sự chia ly,…(Còm tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Kể về “Bài học đường đời đầu tiên” của mình tại đây.

———————-HẾT—————————-

Bên cạnh bài Dàn ý kể về “Bài học đường đời đầu tiên” của mình, các em có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 6 khác như: Soạn bài Bài học đường đời đầu tiên,Tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên, Phân tích Bài học đường đời đầu tiên, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bài học đường đời đầu tiên.

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.