Dàn ý nghị luận xã hội về kĩ năng sống

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về kĩ năng sống

1. Mở bài
Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: ” Kĩ năng sống”

2. Thân bài
– Kỹ năng sống là gì?
– Vai trò, tầm trong trọng của kỹ năng sống trong cuộc sống
+ Kỹ năng sống đối với thế hệ trẻ
+ Những vấn đề gặp phải khi thiếu kỹ năng sống
– Phương pháp để học kỹ năng sống
– Mở rộng vấn đề

Bạn đang xem bài: Dàn ý nghị luận xã hội về kĩ năng sống

3. Kết bài
Khẳng định tầm quan trọng của kỹ năng sống

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về kĩ năng sống

Một người muốn đạt được thành công thì phải tự hoàn thiện bản thân mình về tài năng và phẩm chất đạo đức, và một trong những nhân tố không thể thiếu quyết định thành công của con người đó chính là kỹ năng sống.

Vậy kỹ năng sống là gì? Tại sao mỗi người chúng ta lại cần kỹ năng sống? Để trả lời cho hai câu hỏi trên trước hết chúng ta cùng đến với một tình huống thực tế. Giả sử bạn đang đi tham quan học tập cùng với các bạn của mình nhưng rồi vì vấn đề nào đó mà bạn bị tách khỏi đoàn và đi lạc vào một khu rừng, khi ấy bạn sẽ làm gì? Nếu bạn là người có kĩ năng sống thì chắc hẳn bạn sẽ biết tiếp theo mình phải làm gì nhưng nếu bạn lại hoàn toàn non nớt về những tình huống không ngờ như thế thì sao, phải chăng bạn sẽ bất lực bởi quá lo lắng và sợ hãi, bạn sợ đủ thứ trong rừng vì thế không thể nghĩ ra được biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình. Đến đây chắc các bạn cũng đã hình dung ra phần nào về kỹ năng sống, đúng vậy kĩ năng sống được hiểu theo đúng cái tên của nó. Là kỹ năng giải quyết những vấn đề bất ngờ không mong muốn xảy đến với mình và mọi người, có kỹ năng sống sẽ giúp chúng ta tồn tại và sống sót trong những tình huống khó khăn nhất…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội về kĩ năng sống tại đây.

————————HẾT————————–

Trong nội dung bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng Dàn ý nghị luận xã hội về kĩ năng sống, các em cũng có thể đón đọc thêm một số bài văn hay lớp 9 khác: Nghị luận xã hội Sống phải học hỏi, Dàn ý nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống, Nghị luận xã hội về lí tưởng sống của con người, Dàn ý nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống;…

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 9

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.