Dàn ý phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa

I. Dàn ý Phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu thể loại truyện cổ tích nói chung và truyện Sọ Dừa nói riêng.

Bạn đang xem bài: Dàn ý phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa

2. Thân bài

– Phân tích phần đầu của câu chuyện
– Phân tích phần thân, diễn biến của câu chuyện cũng như có những nhận xét, đánh giá, bình luận
– Phân tích phần kết, với nghệ thuật chung của toàn câu chuyện

3. Kết bài

– Đánh giá tổng kết giá trị mà chuyện đã mang lại
– Liên hệ bản thân.

 

II. Bài văn mẫu Phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa

Truyện cổ tích là một trong các thể loại văn chương dân gian kể về cuộc đời của một số mẫu nhân vật thuộc các loài động vật, thực vật, những người dị dạng kì tài, những kẻ bất hạnh, những người khờ khạo nhằm giải thích tên, đặc tính sinh hoạt, hoặc để khuyên bảo con người hướng thiện. Sọ Dừa thuộc loại mẫu nhân vật dị hình dị dạng nhưng có kì tài. Thông qua cuộc đời của Sọ Dừa, người ta nhận ra quan niệm ở hiền gặp lành, ác giả ác báo của ba cô gái con của phú ông, nhân vật ông chủ giàu có của Sọ Dừa.

Phần đầu câu chuyện, tác giả dân gian giới thiệu tính tình và gia cảnh của cha mẹ Sọ Dừa. Họ là đôi vợ chồng tuổi ngoài năm mươi nghèo, tính tình hiền hậu, đi ở cho một nhà phú ông. Một hôm người vợ vào rừng đống củi, khát nước nhưng không tìm thấy suối,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa tại đây.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.