Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

I. Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

1. Mở bài

Giới thiệu văn bản: Đoạn trích “Mùa xuân của tôi” in trong tập Tháng giêng mơ về trăng non rét ngọt mang màu cảm xúc tuyệt đẹp, thấm đẫm tình yêu dạt dào của tác giả với mùa xuân trên quê hương mình.

Bạn đang xem bài: Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

2. Thân bài
+ Với tất cả mọi người yêu mùa xuân là một lẽ tự nhiên, chiều chuộng thương mến mùa xuân là điều tất yếu
+ Cảnh sắc thiên nhiên của mùa xuân Hà Nội
+ Lòng người trẻ ra và được tưới mát bởi mùa xuân
+ Xuân mang đến khung cảnh gia đình ấm áp trong ngày đoàn tụ
+ Những đổi thay của thiên nhiên, đất trời và đời sống con người sau ngày rằm tháng giêng → Tình cảm thắm thiết, gắn bó với máu thịt quê hương trong tác giả

3. Kết bài
Khái quát giá trị văn bản: Bằng những cảm xúc chân thành, cách miêu tả tinh tế, giọng điệu bồi hồi xúc cảm, Vũ bằng đã đưa người thưởng thức như được sống lại trong từng hơi thở, hương vị của mùa xuân.

II. Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

Vũ Bằng là một người con của Hà Nội, ông luôn trân trọng và gửi trọn niềm thương cho quê hương mình một tình yêu tha thiết. Trong những tháng ngày đất nước bị chia cắt, ông phải vào Nam tham gia chiến trận nhưng lòng luôn mang nỗi nhớ da diết khôn nguôi nơi chôn rau cắt rốn của mình. Và có lẽ, cũng bởi vì vậy mà ông viết nên những trang tùy bút thấm đẫm cảm xúc dạt dào danh cho quê hương mình đẹp đến thế. Đoạn trích “Mùa xuân của tôi” in trong tập “Tháng giêng mơ về trăng non rét ngọt” cũng mang màu cảm xúc tuyệt đẹp như thế.

Mở đầu đoạn tùy bút, tác giả nêu lên quan điểm đúng đắn nhất về những tình cảm đẹp đẽ của con người dành cho mùa xuân. Với tất cả mọi người yêu mùa xuân là một lẽ tự nhiên, chiều chuộng thương mến mùa xuân là điều tất yếu bởi tất thảy những vẻ đẹp của nó…(Còn tiếp).

→ Xem bài mẫu: Phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

——————HẾT——————-

Tác phẩm Mùa xuân của tôi của tác giả Vũ Bằng được biên soạn trong SGK Văn lớp 7 thuộc tuần thứ 15. Chắc hẳn qua Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi, Các bạn đã cảm nhận được tác phẩm mang màu cảm xúc tuyệt đẹp, thám đẫm tình yêu dạt dào của tác giả với mùa xuân trên quê hương mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết hay cùng chủ đề với tác phẩm như: Cảm nhận khi đọc Mùa xuân của tôi, Phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi, Soạn bài Mùa xuân của tôi ngắn gọn, Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân;…

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 7

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.