Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

I. Dàn ý Suy nghĩ về câu nói Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

1Mở bài

– Giới thiệu về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn.

Bạn đang xem bài: Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

2. Thân bài

a. Giải thích
– Khó khăn: những trở ngại mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống. Nó thường không được suôn sẻ, thuận lợi.
– Ước mơ: mong muốn, khao khát, ước ao hướng tới và có được những điều tốt đẹp.
– Ước mơ đủ lớn: là ước mơ bắt đầu từ những điều nhỏ bé, giản dị được nuôi dưỡng và trở thành hiện thực. Nói cách khác đó là ước mơ mà bản thân có thể thực hiện được.
– Ý nghĩa câu nói: Câu nói đề cao ước mơ của mỗi con người. ước mơ sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta có niềm tin, sự kiên trì và ý chí phấn đấu.

b. Phân tích, chứng minh
– Mỗi chúng ta đều có một ước mơ cho riêng mình. Đó có thể là ước mơ bình dị, giản đơn nhưng cũng có thể là ước mơ lớn lao.
– Để biến ước mơ trở thành hiện thực thì phải trải qua chặng đường đầy khó khăn, chông gai.
– Ước mơ đủ lớn sẽ giúp chúng ta có động lực để vượt qua mọi trở ngại để đạt được điều mình mong muốn.
– Khi ước mơ đủ lớn cũng là khi chúng ta biết cố gắng và dốc hết sức mình để thực hiện ước mơ ấy.
– Không phải ước mơ nào cũng có thể trở thành sự thật nhưng chỉ cần chúng ta biết cố gắng thì chúng ta sẽ không phải hối hận.

c. Bàn luận
– Khẳng định tính đúng đắn của câu nói trên.
– Có ước mơ thì con người mới có động lực, đích đến để cố gắng, phấn đấu.
– Không có ước mơ, cuộc sống trở nên nhàm chán, tẻ nhạt.
– Phê phán những người sống mà không có ước mơ hoặc có ước mơ nhưng lại không đủ niềm tin, ý chí và sự cố gắng để thực hiện.

d. Bài học

– Sống có ước mơ, lí tưởng.
– Cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ ấy.
– Rèn luyện, học tập thật tốt, trau dồi kĩ năng cần thiết nhằm mục đích có được hành trang tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực.

3. Kết bài

– Khẳng định tầm quan trọng của ước mơ đối với mỗi con người.
 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

Bạn có ước mơ chứ? Ước mơ của bạn là gì? Bạn thực hiện ước mơ ấy bằng cách nào? Đó là những câu hỏi đã trở nên quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Bàn về ước mơ, có ý kiến cho rằng: “Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn”.

Câu nói trên hoàn toàn đúng đắn, nó gợi cho chúng ta những suy nghĩ về ước mơ của chính mình. “Khó khăn” là những trở ngại mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống. Nhắc đến khó khăn là nhắc đến những yếu tố tác động khiến công việc của chúng ta không được suôn sẻ, thuận lợi. “Ước mơ” là mong muốn, khao khát, ước ao hướng tới và có được những điều tốt đẹp. Đó có thể là ước mơ trở thành bác sĩ, giáo viên, ước mơ trở thành người kĩ sư hay một diễn viên, ca sĩ nổi tiếng. “Ước mơ đủ lớn” là ước mơ bắt đầu từ những điều nhỏ bé, giản dị được nuôi dưỡng và trở thành hiện thực. Nói cách khác đó là ước mơ mà bản thân có thể thực hiện được. Câu nói trên đã đề cao ước mơ của mỗi con người. Ước mơ sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta có niềm tin, sự kiên trì và ý chí phấn đấu…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn tại đây.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 9

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.