Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em

I. Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em

1. Mở bài

* Giới thiệu bà ngoại kính yêu của em
– Bà ngoại của em năm nay bao nhiêu tuổi?
– Gia đình em sống cùng bà hay bà sống ở quê?

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em

2. Thân bài

– Giới thiệu qua về sức khỏe của bà: còn khỏe và đẹp lão, đã yếu và chậm đi nhiều,…
– Miêu tả dáng người, dáng đi của bà
– Miêu tả các đặc điểm: làn da, mái tóc, nụ cười, đôi mắt, đôi tay,…
– Miêu tả tính cách của bà: hiền hậu, nhân từ, vui vẻ
– Miêu tả các thói quen hàng ngày của bà: đọc báo, trồng rau, ăn trầu,…

3. Kết bài

– Tình cảm của em đối với bà ngoại kính yêu: Kính trọng, yêu quý và biết ơn
 

II. Bài văn mẫu tả bà ngoại kính yêu của em

Nếu có ai đó hỏi em: “Tuổi thơ của em có điều gì tuyệt vời nhất?”, thì câu trả lời của em sẽ là “Tuổi thơ tuyệt vời nhất là có bà ngoại kính yêu!”. Ai cũng khen bà ngoại của em đẹp lão và chính em cũng luôn thấy điều đó.

Bà tuy đã gần bước sang tuổi 60 nhưng vẫn rất dẻo dai và khỏe mạnh, dáng đi của bà đầy khỏe khoắn, chắc hẳn là do sáng nào bà cũng dậy đi bộ tập thể dục, bắp chân vẫn chắc nịch và rắn rỏi. Mái tóc của bà vẫn còn đen lắm, ai cũng nghĩ là bà dùng thuốc nhuộm tóc nhưng không phải, tóc bà mới chỉ lốm đốm vài sợi bạc, vẫn bồng bềnh và suôn mượt lạ kì. Tóc của bà xoăn xoăn tự nhiên, bà lại hay búi thành hai bím tóc cho gọn gàng, em cũng rất thích được chải đầu và buộc tóc cho bà…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả bà ngoại kính yêu của em tại đây.

———————HẾT——————–

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em, ngoài ra các em cũng có thể tham khảo thêm nhiều dàn ý mẫu khác đã được chúng tôi tổng hợp trong Bài văn hay lớp 5 như: Dàn ý tả người ông đáng kính của em; Tả một cụ già mà em biết; Dàn ý tả người mẹ yêu quý của em; Viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết; Dàn ý tả người mà em mới gặp lần đầu… 

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.