Dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển

I. Dàn ý Tả buổi chiều trên bãi biển

1. Mở bài

– Giới thiệu cảnh định tả: Đợt nghỉ hè vừa rồi, em được bố mẹ cho đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất của Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đẹp tuyệt vời, nhưng em lại thích nhất cảnh buổi chiều trên bãi biển ở nơi đây.

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển

2. Thân bài

– Từ xa xa, em đã nghe thấy tiếng sóng biển rì rào, cả những cơn sóng mạnh đang vỗ oàm oạp vào bờ cát.
– Cái nắng chiều nhàn nhạt phía chân trời phủ trên những bãi cát trắng rộng, và dài một màu vàng nhạt.
– Bờ biển ở đây rất rộng và sạch đẹp
– Nước biển trong xanh, dạt dào từng cơn sóng nhẹ xô vào vào bờ cát, tung bọt trắng xóa, nhìn thật thích mắt.
– Bờ biển không có đông người ra tắm, chỉ có lác đác vài cặp tình nhân đang nắm tay nhau đi dạo trên bãi biển, vừa đi vừa nói chuyện, thỉnh thoảng lại thấy một người chạy bộ ngang qua.

– Xa xa, thấy cả những con thuyền đang thấp thoáng trên biển, cả những ngư dân đang miệt mài thu lưới về.
– Cảnh hoàng hôn trên biển là cảnh khiến cả nhà em thích thú, mong đợi nhất. Lúc ấy, trên nền trời xanh thăm thẳm, thỉnh thoảng có vài gợn mây trắng, phía chân trời mấy gợn mây ấy lại mang cả sắc hồng, sắc vàng nhờ nhợ như màu mỡ gà. Ông mặt trời đỏ rực, như một quả cầu lửa, từ từ trôi về phía chân trời, những tưởng là đang lặn hẳn xuống đáy biển.
– Trời tối dần, chỉ còn những tia nắng le lói còn sót lại làm hồng một góc trời. Thỉnh thoảng, lại có những cơn gió biển hiu hiu thổi, vắt ngang qua ngọn mấy rặng dừa dọc bãi biển làm chúng nghiêng ngả theo chiều gió.

3. Kết bài

– Nêu cảm nghĩ: Cảnh buổi chiều và hình ảnh hoàng hôn nơi bờ biển đã để lại cho em nhiều ấn tượng và kỷ niệm đáng nhớ. Đó là một cảnh tuyệt vời, thấm đẫm sự bình yên, giản dị và chân thật mà cả gia đình em có cơ hội cùng nhau ngắm nhìn.
 

II. Bài văn mẫu Tả buổi chiều trên bãi biển

Đợt nghỉ hè vừa rồi, em được bố mẹ cho đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất của Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đẹp tuyệt vời, nhưng em lại thích nhất cảnh buổi chiều trên bãi biển ở nơi đây, nó mang một dáng vẻ thật thanh bình, giản dị.

Khi muốn nghỉ ngơi, thư giãn hoặc đơn giản là muốn dạo mát thì bờ biển là một lựa chọn không tồi. Hôm ấy, là ngày cuối cùng gia đình em ở Đà Nẵng, thế nên cả nhà quyết định ra ngắm biển. Nhà em xuất phát lúc 4 giờ, đến tầm 5 giờ chiều đã có mặt tại bãi biển Phạm Văn Đồng. Từ xa xa, em đã nghe thấy tiếng sóng biển rì rào, cả những cơn sóng mạnh đang vỗ oàm oạp vào bờ cát. Cái nắng chiều nhàn nhạt phía chân trời phủ trên những bãi cát trắng rộng, và dài một màu nhàn nhạt. Cát ở đây mịn và nhiều, nhìn đâu đâu cũng toàn là vết chân người đi dạo trên bãi biển. Bờ biển ở đây rất rộng và sạch đẹp, chẳng hề thấy bóng một mẩu rác nào cả. Nước biển trong xanh, dạt dào từng cơn sóng nhẹ xô vào vào bờ cát, tung bọt trắng xóa, nhìn thật thích mắt…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả buổi chiều trên bãi biển tại đây.

 

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.