Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày

I. Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày

1. Mở bài
Giới thiệu về chiếc mũ của em: Chiếc mũ em dùng hàng ngày là loại mũ nào?: mũ lưỡi trai, mũ rộng vành, mũ tai bèo,…

2. Thân bài
– Cái mũ được làm từ chất liệu gì: vải, cói,…
– Tả các đặc điểm của mũ:
+ Hình dáng, kích cỡ của mũ
+ Màu sắc của mũ
+ Các bộ phận chóp mũ, vành mũ, bên trong mũ,…
+ Độ dày và độ thông thoáng của mũ
– Công dụng của chiếc mũ: che nắng che mưa khi đi học, đi chơi,…

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày

3. Kết bài
Tình cảm của em đối với chiếc mũ của mình: Chiếc mũ là người bạn thân thiết của em, và luôn đồng hành bảo vệ em trên con đường đến trường
 

II. Bài văn mẫu tả cái mũ em dùng hàng ngày

Trong số những đồ dùng cần thiết cho việc đi học của một người học sinh có lẽ không thể thiếu đi một chiếc mũ đội đầu, em cũng có cho mình một chiếc mũ và đã gắn bó với nó được gần hai năm nay.

Chiếc mũ của em cũng chỉ là một chiếc mũ bình thường như bao loại mũ khác, nó được làm bằng vải, bên trong là lớp vải xô thoáng mát, bên ngoài lại bọc một lớp vải dù chống thấm nước vì thế nên chiếc mũ có thể đội được cả khi trời mưa. Chiếc mũ gần giống như mũ tai bèo của các chú bộ đội ngày xưa với phần chóp mũ to rộng hơi ngắn, phần vành mũ loe rộng và dày,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cái mũ em dùng hàng ngày tại đây.

———————–HẾT————————–

Như vậy, với bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em cách lập dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày ngắn gọn, đầy đủ các ý chính để  em dễ dàng hơn trong việc viết bài văn hoàn chỉnh. Em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác trong Bài văn hay lớp 5 như: Tả lại một cảnh đẹp mà em biết; Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất; Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích; Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua;… các em có thể tham khảo. 

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.