Dàn ý tả cảnh biển lúc bình minh

I. Dàn ý Tả cảnh biển lúc bình minh

1. Mở bài

– Giới thiệu cảnh được tả: Cảnh biển lúc bình minh
– Ấn tượng/ cảm xúc ban đầu của em đối với khung cảnh đó

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cảnh biển lúc bình minh

2. Thân bài

– Tả cảnh biển lúc sáng sớm:
+ Những triền cát trắng, mịn, dài thẳng tắp
+ Làn gió từ biển thổi vào mang theo mùi tươi mát của sáng sớm, vị mặn mòi của biển cả bao la
+ Mặt biển có lớp sương giăng nhẹ, mờ mờ ảo sảo
+ Từng lớp sóng bạc đầu thi nhau xô vào bờ rồi đuổi nhau ra xa

– Tả cảnh biển khi trời dần sáng rõ:
+ Những lớp sương giăng dần tan, mặt biển như rộng thêm ra
+ Từ phía chân trời, “quả cầu lửa” đổ ối đang từ từ “đội biển” nhô lên
+ Mặt biển lấp lánh ánh hồng, trải dài mênh mang vô tận, gió thổi làm từng lớp sóng xôn xao
+ Nước biển trong vắt; hàng phi lao, hàng dừa ven bờ khẽ đung đưa, rì rào như cùng ngân nga theo giai điệu của gió

– Tả cảnh sinh hoạt của con người vào buổi bình minh trên biển
+ Thấp thoáng, xa xa, từng chiếc thuyền đánh cá của ngư dân trở về sau những ngày lênh đênh trên biển, những cánh buồm trắng thấp thoáng mang theo bao hi vọng
+ Người dân, du khách nhộn nhịp đi lại, tắm biển, chơi thể thao ở bãi biển
+ Trên bờ, bà con ngư dân mua bán thủy hải sản, tiếng cười tiếng nói rộn vang cả một vùng trời

3. Kết bài
Nêu cảm nghĩ của em về cảnh biển lúc bình minh. 
 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh biển lúc bình minh

Đối với đứa trẻ được sinh ra và lớn lên từ biển như tôi, dù đi xa nhưng mọi khoảnh khắc của biển quê hương vẫn sẽ in đậm trong tâm trí của mình. Từ lúc mặt trời mới lên cao cho đến khi màn đêm buông xuống, biển đều mang một vẻ rất riêng. Và ấn tượng nhất trong tôi vẫn là biển lúc bình minh.

Ngắm biển lúc sáng sớm từ lâu đã trở thành thói quen của người dân vùng biển này. Cứ mỗi sáng, đi dọc những hàng dừa, phi lao nghiêng ngả, cảm nhận những làn gió mát đầy sảng khoái, chúng tôi tiến thẳng ra biển. Cùng băng qua những triền cát dài thẳng tắp. Cát lúc sáng sớm mới mịn màng làm sao, đọng trong đó là hương vị tươi mát của sáng sớm, cảm giác lúc tiếp xúc với nó khiến người ta thích thú làm sao. Hít một hơi thật sâu để cảm nhận, không khí vẫn thoang thoảng đâu đây hương vị mặn mà của biển, không một chút khó chịu mà ngược lại còn vô cùng tươi mát, dễ chịu. Càng gần đến biển, ta càng có cảm giác chờ đợi thích thú trước khung cảnh hùng vĩ ấy…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cảnh biển lúc bình minh tại đây.

———————–HẾT———————–

Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các bài văn tả cảnh, bên cạnh Dàn ý tả cảnh biển lúc bình minh, các em có thể tham khảo thêm một số dàn ý chúng tôi đã tổng hợp được trong tuyển tập Những bài văn hay lớp 5 như: Dàn ý tả cảnh buổi sáng trên đường phố nơi em ở; Dàn ý tả cảnh đẹp của quê hương; Dàn ý tả quang cảnh trường em trước buổi học; Dàn ý tả cảnh buổi sáng trong công viên,… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.