Dàn ý tả cảnh mùa hè

I. Dàn ý tả cảnh mùa hè

1. Mở bài
Giới thiệu về khung cảnh mùa hè: Nêu một số dấu hiệu đặc trưng của mùa hè như: tiếng ve, hoa phượng nở,…

2. Thân bài
– Tả khung cảnh thiên nhiên vào mùa hè: thời tiết, cây cối, sinh vật
– Tả cảnh sinh hoạt của con người vào mùa hè
– Tả những hoạt động của em vào mùa hè

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cảnh mùa hè

3. Kết bài
Cảm nhận của em về mùa hè: Mùa hè có nhiều trải nghiệm, kỉ niệm đáng nhớ.
 

II. Bài văn mẫu tả cảnh mùa hè

Khi những âm thanh râm ran quen thuộc của tiếng ve vang lên cũng chính là lúc đất trời bước vào mùa hè, một mùa ngập tràn hương sắc và âm thanh và đặc biệt là mùa của những cơn mưa rào bất chợt.

Vào hè, cái nắng bắt đầu gay gắt và chói chang hơn, bầu trời không còn đục ngầu mà là màu xanh trong vắt chỉ gợn gợn vài đám mây li ti. Nếu mùa xuân là mùa để cây cối đâm chồi nảy lộc thì mùa hè sẽ là mùa cho hoa thơm và trái ngọt, đất trời ngập tràn hương thơm hoa cỏ đồng nội, nào là mùi lúa chín, mít chín, rồi xoài, nhãn, vải, đủ thứ hoa quả ngon chỉ mùa hè mới có…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cảnh mùa hè tại đây.

————————HẾT—————————

Các em học sinh có thể học hỏi thêm cách viết dàn ý bài văn để học tốt hơn môn Tiếng Việt lớp 5 qua các bài văn hay lớp 5 hướng dẫn viết dàn ý tả cảnh mùa hè, dàn ý Tả cái ao làng em, dàn ý tả cây nhãn, dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn, dàn ý tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi, dàn ý tả cơn mưa rào,… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.