Dàn ý tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết

dan y ta canh thanh binh cua mot mien que hoac thanh pho ma em biet

Dàn ý tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết
 

I. Dàn ý tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết

– Giới thiệu chung về miền quê thanh bình: Làng quê của em.

2. Thân bài

– Miêu tả khái quát về cảnh thanh bình nơi đây: Không gian rộng, không khí nhìn chung ra sao?
– Miêu tả chi tiết:
+ Cảnh vật: Những ngôi nhà, lũy tre, ao làng, cánh đồng, cây cối…
+ Hoạt động của mọi người: Mùa gặt nên mọi người đều hứng khởi gặt lúa, thu thóc, thu rơm, người thì giặt giũ, tiếng nói cười vui vẻ vang khắp ngõ xóm, trẻ con chơi bóng đá, nhảy dây ở sân vận động thôn,…

3. Kết bài

– Nêu cảm nghĩ của em về cảnh nơi đây.
 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết

Em sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo nhưng là nơi cảnh vật luôn tươi đẹp và thanh bình. Nơi đây không có khói bụi thành phố, rất gần gũi và bình yên.

Ai ở xa về nhìn thấy cổng làng cũng cảm thấy xốn xang bởi cảnh vật quê em bình yên đến lạ. Không gian nơi đây lúc nào cũng rộng rãi, không khí thoáng mát yên bình. Những ngôi nhà ngói san sát đan xen những ngôi nhà mái bằng nhỏ xinh, xa xa là lũy tre làng xanh xanh ôm trọn bóng hình quê hương. Cánh đồng lúa vàng ươm nặng trĩu những bông lúa báo hiệu một vụ mùa bội thu. Buổi chiều tà, thời tiết đã bớt oi nóng nên mọi người nhanh chóng gặt và chở lúa về nhà. Tiếng máy tuốt lúa rộn vang khắp xóm hòa cùng tiếng nói cười của mọi người khi thu thóc,…(Còn tiếp)

→   Xem bài mẫu đầy đủ Tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết tại đây. 

——————–HẾT———————–

Cùng với bài Tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết, để hoàn thành tốt các đề tập làm văn tả cảnh, các em không nên bỏ qua một số bài văn tham khảo hữu ích khác như: Tả cảnh hoàng hôn quê em, Tả cảnh mùa gặt ở quê em, Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân, Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em.

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.