Dàn ý tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

dan y ta cay hoa ben lang chu tich ho chi minh

Dàn ý tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

I. Dàn ý tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

– Giới thiệu khái quát về lăng chủ tịch Hồ Chí Minh: Lăng Bác là nơi quy tụ của hàng trăm loài hoa và cây từ mọi miền Tổ quốc

2. Thân bài

– Tả cây hoa cụ thể bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
+ Giới thiệu tên cây hoa
+ Vị trí của cây hoa: Bên trái, bên phải hay phía trước cửa lăng
+ Các đặc điểm của cây hoa: Thân cây, lá cây, màu sắc hoa, mùi hương của hoa…
+ Ý nghĩa vẻ đẹp tượng trưng các loài hoa

3. Kết bài

– Cảm nhận của em về cây hoa bên lăng Bác: Những loài hoa bên lăng Bác luôn tỏa ngát hương chào đón người con Việt Nam về thăm Bác

II. Bài văn mẫu Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – một trong những công trình vĩ đại, thể hiện lòng kính yêu sâu sắc của toàn thể con dân Việt Nam dành cho người Cha già của dân tộc. Trong khuôn viên lăng Bác, có rất nhiều loài cây, loài hoa do chính người dân Việt Nam từ mọi miền Tổ quốc gửi về tỏ lòng thành kính với Người. Trong số những loài hoa, loài cây trong khuôn viên lăng Bác, em ấn tượng nhất với hai cây Đại Hồng được trồng hai bên trước cửa lăng.

Cây hoa đại cao khoảng 3 – 4 mét, với thân cây trắng sứ, hoa màu hồng thắm như cánh sen, lá lại xanh màu xanh ngọc bích trông rất rạng rỡ và đầy kiêu hãnh. Hai cây đều rất tươi tốt và khỏe mạnh, được tạo tán gần giống nhau với bóng cây xum xuê, tỏa ra bao trùm hai bên trước cửa lăng giống như hai chiếc ô màu xanh hồng tuyệt đẹp…(Còn tiếp).

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây.

————————-HẾT—————————-

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em dàn ý bài Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, để luyện tập cho kĩ năng viết văn tả cảnh, các em có thể tham khảo một số đề bài thường gặp khác như: Tả cảnh mùa gặt ở quê em, Tả cảnh trường em, Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng, Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.