Dàn ý tả cây hoa ly

dan y ta cay hoa ly

Dàn ý tả cây hoa ly
 

I. Dàn ý tả cây hoa ly (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây hoa ly

Giới thiệu khái quát về cây hoa ly: Trồng ở đâu? Khi nào? Ai trồng?

2. Thân bài

– Chiều cao của cây
– Thân màu xanh, thanh mảnh
– Lá dài hình mác
– Hoa nở có nhiều màu sắc và hương thơm ngào ngạt.

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về cây hoa ly
 

II. Bài văn mẫu tả cây hoa ly (Chuẩn)

Năm nào cũng vậy, dịp Tết đến, nhà em lại chuẩn bị rất nhiều loại hoa. Một trong những chậu hoa làm em ấn tượng chính là chậu hoa ly. Chậu hoa ly năm nay là em được bố chở tới chợ hoa để chọn vào hôm 28 tết. Chậu hoa gồm ba cây ly nhỏ nhắn. Thân cây màu xanh đậm, mọc thẳng đứng, cao chừng 50 cm. Lá cây cũng có màu xanh đậm mọc đơn, hình mác. Mỗi lá thường mọc cách nhau một khoảng, trông rất đẹp mắt. Nụ hoa ly thuôn dài như hai bàn tay thu nhỏ, đang úp vào nhau. Bông hoa ly khi nở rộ thường gồm có sáu cánh…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu Tả cây hoa ly tại đây.

———————HẾT———————-

Cùng với bài văn Tả cây hoa ly, để có thêm những gợi ý hay cho bài văn tả cây cối của mình, các em có thể tìm đọc thêm: Tả cây bằng lăng, Tả cây hoa sen, Tả cây nhãn, Tả cây hoa phong lan.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.