Dàn ý tả cây liễu

dan y ta cay lieu

Dàn ý tả cây liễu
 

I. Dàn ý tả cây liễu

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây liễu

– Giới thiệu về hàng liễu được trồng ven hồ

2. Thân bài

– Tả khái quát hàng liễu:
+ Nhìn từ xa hàng liễu trông như một tấm mành xanh mướt mềm mại trải dài khắp bờ hồ
+ Lại gần hàng liễu cây nào cây ấy xanh tốt, soi bóng mình xuống hồ nước

– Tả chi tiết:
+ Thân liễu cao chừng 10 mét
+ Lá liễu thuôn dài, mép ngoài lá có răng cưa nhỏ

+ Hoa liễu màu đỏ tươi
+ Quả liễu nhỏ và dài tựa như quả dâu tằm, nhiều hạt, bên ngoài quả có râu.

3. Kết bài

– Tình cảm của em đối với cây liễu.
 

II. Bài văn mẫu Tả cây liễu

Cạnh bờ hồ trung tâm thành phố gần nhà em có trồng một hàng liễu làm cảnh, mỗi khi chiều về, ông cùng em ra nơi này ngồi chơi hóng mát, nên em có dịp được ngắm nhìn hàng liễu thật kĩ.

Nhìn từ xa, hàng liễu trông như một tấm mành xanh mướt mềm mại trải dài khắp bờ hồ. Lại gần, hàng liễu cây nào cây ấy xanh tốt, soi bóng mình xuống hồ nước rất đỗi yên bình và êm ả. Thân liễu cao chừng 10 mét, khá nhỏ và gầy guộc, vỏ có màu nâu đen, sần sùi. Lá liễu thuôn dài, rũ xuống, buông mình giữa khung trời tuyệt diệu như làn tóc mềm mại, duyên dáng, đầy nữ tính. Mép ngoài lá có răng cưa nhỏ, lá liễu thường mọc so le nhau, gân lá có màu xanh nhạt. Mỗi đợt gió về, từng chiếc lá như quấn lấy nhau,…(Còn tiếp).

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây liễu tại đây. 

————————-HẾT—————————

Hoàn thành bài văn Tả cây liễu, các em không chỉ có thêm những kiến thức, thông tin thú vị về cây liễu mà còn làm phong phú thêm cho kĩ năng viết văn tả cây cối của mình. Để luyện tập thêm, các em có thể tham khảo một số đề bài thường gặp khác như: Tả cây bằng lăng, Tả cây nhãn, Tả cây hoa giấy, Tả một cây đang ra hoa.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.