Dàn ý tả cây na

I. Dàn ý Tả cây na

1. Mở bài
– Giới thiệu loài cây em định tả: Cây na
– Cây do ai trồng, được trồng ở đâu, khi nào?

2. Thân bài
* Tả hình dáng cây na: 
– Cao tầm 3 mét
– Thân khá trơn, có màu nâu sẫm
– Lá na có hình trứng, mỏng, màu xanh lá mạ, lá mọc đơn
– Hoa na: Nở vào mùa xuân, hoa mọc từng cụm, mỗi cụm có nhiều bông nhỏ. Hoa màu xanh nhạt, cánh đều, có hình giống chiếc loa kèn nhỏ…
– Hương hoa thơm thoang thoảng, dịu nhẹ
– Quả na: Khi còn xanh non cứng và chắc, khi chín  vỏ đổi màu nhạt và mềm hơn; thịt na trắng và có vị ngọt, thơm, mềm, nhiều múi, vị ngọt như sữa
– Hạt na màu đen nhánh, to hơn hạt đỗ

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây na

* Tả hoạt động chăm sóc của em đối với cây na: Giúp bà tưới nước cho cây,…

3. Kết bài
Nêu cảm nghĩ của em về cây na trong vườn. 

II. Bài văn mẫu Tả cây na

Ngoại em thích chăm sóc cây cối nên trong vườn có rất nhiều loài cây ăn quả. Đặc biệt, có cây na tươi tốt bên góc vườn nhỏ ra trĩu quả em rất thích.

Cây na cao tầm 3 mét, vỏ thân khá trơn có màu nâu sẫm. Lá na có hình trứng, mỏng và có màu xanh lá mạ, lá mọc đơn lẻ. Cuối xuân, na bắt đầu ra hoa. Hoa mọc thành từng cụm, mỗi cụm có nhiều bông nhỏ. Hoa có màu xanh nhạt, cánh đều và có dạng giống chiếc loa kèn nhỏ, cuống hoa có màu xanh đậm hơn, dài tầm 1cm. Hương hoa dịu nhẹ thoang thoảng, gợi cảm giác nhẹ nhàng vô cùng. Hoa dần kết thành quả, những quả na trĩu trên cành trông rất dễ thương. Vỏ ngoài màu xanh có nhiều mắt nhỏ tạo thành khối…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây na  tại đây.

—————————–HẾT——————————–

Các em có thể tham khảo thêm một số dàn ý văn mẫu khác bên cạnh dàn ý tả cây na như: Dàn ý tả cây nhãn, Dàn ý tả một cây ăn quả quen thuộc, Dàn ý tả cây khế trong vườn nhà em, Dàn ý tả cây nhãn;… cùng những bài văn hay lớp 4 khác mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được. 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.