Dàn ý tả cây nhãn

I. Dàn ý tả cây nhãn

1. Mở bài

Giới thiệu về cây nhãn nhà em: Cây nhãn nhà em trồng ở đâu? Được trồng từ bao giờ và do ai trồng?

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây nhãn

2. Thân bài

– Chiều cao của cây nhãn: cây cao lớn quá mái nhà.
– Đặc điểm tán lá cây nhãn: tán rộng xum xuê xòe ra rất rộng.
– Đặc điểm thân, cành và lá: thân xù xì, nhiều cành, lá nhỏ dài.
– Đặc điểm hoa và quả nhãn: hoa trắng nhỏ li ti, quả màu nâu ăn rất ngọt.

3. Kết bài
Cảm nghĩ của em về cây nhãn.
 

II. Bài văn mẫu tả cây nhãn

Trước cổng nhà em là một cây nhãn rất to, có thể gọi nó là một cây cổ thụ bởi nó cũng nhiều tuổi rồi.

Ông nội em trồng nó cách đây đã mười năm, tuổi của nó còn lớn hơn tuổi của em, tuy đã già cỗi nhưng trông nó vẫn tràn đầy nhựa sống. Gốc cây to hơn một vòng ôm tay của em, cây cao phải đến hơn chục mét, tán rộng bao trùm hết cổng và cả đường đi. Cây nhãn cũng như con người, người già thì da nhăn nheo còn cây già thì thân vỏ xù xì, nứt vỡ và mục gần hết lớp bên ngoài. Lá cũng đã rụng nhiều thưa thớt chứ không còn rậm lá như trước,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây nhãn tại đây.

———————-HẾT———————-

Bên cạnh dàn ý tả cây nhãn, trong tài liệu những bài văn hay lớp 4, còn một số bài văn mẫu khác em có thể tham khảo: Dàn ý bài văn kể về ước mơ của em, Tả một con vật nuôi trong nhà, Tả một cây ăn quả quen thuộc, Tả cây hoa giấy,… từ đó nâng cao hơn nữa kĩ năng lập dàn ý các bài văn miêu tả. 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.