Dàn ý tả cây quất

I. Dàn ý Tả cây quất

1. Mở bài
– Giới thiệu loài cây em định tả: Cây quất

2. Thân bài
– Tả hình dáng cây quất: Không quá cao, được trồng trong chậu sứ
+ Thân cây: Nhỏ, bằng ngón chân cái người lớn nhưng phân ra nhiều nhánh
+ Lá: Mọc xum xuê khắp các cành, màu xanh biếc, thon nhỏ, hơi dày, mặt lá nổi gân, lá gần giống lá chanh
+ Hoa quất: Trắng ngà, mọc thành từng chùm nhỏ 
+ Trái quất: Hình tròn, khi còn non có màu xanh, khi chín ngả màu vàng cam
+ Mùi vị trái  quất: Chua, thơm thanh mát, dễ chịu…
– Ý nghĩa của cây quất trưng trong ngày Tết: Tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, may mắn, sức sống, hi vọng cho gia chủ. 

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây quất

3. Kết bài
Nêu cảm xúc, suy nghĩ của bản thân đối với cây quất. 

II. Bài văn mẫu Tả cây quất

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nơi nơi ngập tràn đào, mai, quất,…. đang khoe sắc thắm. Chiều 30 âm lịch, ba em cũng ghé chợ mua chậu quất về trưng tết.

Cây quất không cao lắm, hơn chiều cao của em một ít, được đặt gọn gàng trong chậu sứ nhỏ. Thân cây nhỏ, bằng ngón chân cái người lớn nhưng phân ra nhiều nhánh, được các bác thợ tỉa thành dáng rất đẹp. Lá quất mọc xum xuê khắp các cành, có màu xanh biếc, gần giống với lá chanh. Trên mỗi nhành có nhiều trái nhỏ,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây quất tại đây.

————————-HẾT————————–

Trong tài liệu Những bài văn hay lớp 6, ngoài Dàn ý tả cây quất, chúng tôi còn giới thiệu đến các em những bài văn mẫu hay khác để em tham khảo như: Phân tích nhân vật Thánh Gióng; Tưởng tượng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học; Đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm; Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh;… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.