Dàn ý tả cây rau cải

I. Dàn ý Tả cây rau cải

1.  Mở bài

Giới thiệu về bông cải xanh

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây rau cải

2. Thân bài

– Khái quát:
+ Tên gọi: Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh
+ Màu sắc: Tổng thể cả cây mang một màu xanh thẫm
+ Hình dáng: Cây mọc thấp, cắm xuống sát đất

– Chi tiết:
+ Rễ cây: ngắn, gần, bám nông vào đất
+ Thân cây: tròn, to bằng ông tay em bé
+ Hoa: chụm khít lại thành búp, to, tròn, vừa mềm vừa xốp.
+ Lá: to, dài, mọc xum xuê
+ Đặc điểm khi trồng: chịu hạn, chịu nước kém, chỉ có thể trồng ở đất có độ ẩm cao, nhiều mùn, đòi hỏi rất nhiều về chất dinh dưỡng cũng như nhiệt độ.
+ Công dụng: dùng trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình, dùng làm thức ăn cho súc vật, hỗ trợ hiểu quả cho việc giảm cân…

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em về bông cải xanh.
 

II. Bài văn mẫu Tả cây rau cải

Để có được một sức khỏe tốt, con người cần được hội tụ bởi rất nhiều các yếu tố, trong đó, không thể không kể đến chất dinh dưỡng được cung cấp trong các bữa ăn. Ngoài các loại thức ăn cung cấp nhiều chất protein, chất đạm, chất béo… như thịt, cá, chúng ta cần phải cung cấp thêm chất xơ, vitamin đến từ các loại rau củ nữa. Và trong tất cả các loại rau củ, em thích nhất là bông cải xanh – hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là súp lơ.

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh, đây là một giống cây trồng thuộc họ nhà cải. Nhìn tổng thể, cây bông cải khoác trên mình một chiếc áo màu xanh thẫm từ gốc cho đến ngọn. Cây bông cải không mọc cao lớn, xum xuê như những loại cây khác, thay vào đó nó chọn cách “khép mình”, cắm mình xuống sát mặt đất. Rễ cây bông cải xanh ngắn, gầy, thường bám rất nông vào đất, thường chỉ ở lớp đất khoảng 10-15cm, ít bám lan rộng nhiều nơi…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây rau cải tại đây.

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.