Dàn ý tả cây tràm, rừng tràm quê em

dan y ta cay tram rung tram que em

Dàn ý tả cây tràm, rừng tràm quê em

I. Dàn ý tả cây tràm, rừng tràm quê em

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây tràm, rừng tràm quê em

– Giới thiệu về dãy cây tràm sau khuôn viên trường.

2. Thân bài

– Miêu tả lần lượt các bộ phận của cây:
+ Thân cây
+ Lá, hoa
+ Quả
– Những kỉ niệm của em và bạn bè dưới hàng cây tràm

3. Kết bài

– Bày tỏ tình cảm của em với loài cây gắn bó này
 

II. Bài văn mẫu Tả cây tràm, rừng tràm quê em

Trường em trồng rất nhiều cây bóng mát như cây phượng, cây bàng, cây bằng lăng,… Nhưng có lẽ loài cây khiến em yêu thích và ấn tượng nhất là dãy tràm phía sau khuôn viên của trường.

Không biết dãy cây tràm này được trồng từ bao giờ, khi em vào lớp một thì đã thấy chúng rồi. Những cây tràm thẳng đuột, cao vút, mọc thành hàng thẳng tắp đứng hiên ngang trước gió trời, mặc nắng cháy hay bão giông. Thân tràm không quá to, bằng cánh tay em ôm lại, vỏ có màu nâu đen. Càng lên cao tràm chia ra nhiều nhánh nhỏ, nhánh nào lá cũng mọc um tùm, bởi vậy cả phía sân sau lúc nào cũng râm mát nhờ những chiếc ô khổng lồ của dãy tràm. Lá tràm thuôn dài, mỏng, cong cong, có màu xanh đậm…(Còn tiếp)

→ Xem bài văn Tả cây tràm, rừng tràm quê em đầy đủ tại đây.

 

 

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.