Dàn ý tả cây vú sữa trong vườn nhà em

dan y ta cay vu sua trong vuon nha em

Dàn ý tả cây vú sữa trong vườn nhà em
 

I. Dàn ý tả cây vú sữa trong vườn nhà em

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cây vú sữa trong vườn nhà em

– Giới thiệu đối tượng cần tả: Cây vú sữa trước sân nhà

2. Thân bài

– Miêu tả từng bộ phận của cây:
+ Thân cây
+ Lá cây
+ Hoa, quả vú sữa
– Ý nghĩa của cây với em

3. Kết bài

– Tình cảm của em dành cho loài cây này
 

II. Bài văn mẫu Tả cây vú sữa trong vườn nhà em

Trong vườn nhà em có trồng một cây vú sữa. Cây vú sữa không chỉ mang đến bóng râm mà còn sai trĩu những trái ngọt.

Cây vú sữa nhà em có thân cây to lớn, tán lá rộng rợp bóng cả một góc vườn, cây đã được ông em trồng từ hơn chục năm trước, cây phát triển xanh tốt, năm nào cũng cho rất nhiều quả. Cây vú sữa có thân cây to lớn bằng một vòng tay của em, lớp vỏ nâu xù xì, trên thân cây mọc ra những cành cây to như những cánh tay khổng lồ. Lá cây vú sữa nhỏ dài rất giống những chiếc lá nhãn, bề mặt lá nhẵn bóng có hiện những đường vân lá…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây vú sữa trong vườn nhà em tại đây.

————————–HẾT—————————-

Cây vú sữa là loại cây quen thuộc, thường được trồng trong khu vườn của mỗi gia đình, đặc biệt là ở các vùng quê. Bên cạnh dàn ý và bài văn mẫu Tả cây vú sữa trong vườn nhà em, các em có thể tham khảo thêm bài văn tả cây cối như: Tả cây khế trong vườn nhà em, Tả cây phượng vĩ, Tả cây chuối, Tả cây dừa.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.