Dàn ý tả chim họa mi

dan y ta chim hoa mi

Dàn ý tả chim họa mi
 

I. Dàn ý tả chim họa mi

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả chim họa mi

– Giới thiệu về chim hoạ mi: Nêu những hiểu biết của em về chim hoạ mi

2. Thân bài

– Tả hình dáng, kích thước
– Tả các bộ phận của chim hoạ mi
+ Màu sắc lông
+ Đặc điểm đầu, mỏ, mắt
+ Đặc điểm cánh, chân, đuôi
– Tả tiếng hót của chim hoạ mi
– Một số đặc điểm tính cách: Thích đấu đá, hiếu thắng

3. Kết bài

– Cảm nhận của em về loài chim hoạ mi: Yêu thích giọng hót hay của chim hoạ mi
 

II. Bài văn mẫu tả chim họa mi

Có thể bạn cũng biết có một loài chim rất nổi tiếng và quen thuộc, được rất nhiều người chọn nuôi làm chim cảnh, đó chính là chim hoạ mi.

Chim họa mi – tên gọi rất hay khiến người ta chỉ nghe đến một lần cũng có thể nhớ. Chim hoạ mi là loài chim có dáng nhỏ nhắn nhưng thân hình khá cân đối và các bộ phận tương xứng với nhau. Phần đầu bằng, phần mỏ nhọn, đuôi dài thẳng và nhiều lông, chân dài với ngón chân có móng sắc nhọn. Đôi chân này giúp cho chim hoạ mi bay đậu và chuyền cành rất giỏi, chúng có thể len lỏi mọi cành cây tán lá để tìm bắt sâu…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả chim họa mi tại đây.

————————-HẾT————————

Cùng với bài Tả chim họa mi, các em hãy cùng khám phá sự phong phú của thế giới tự nhiên qua bài: Tả đôi chim sơn ca, Tả con chim bồ câu, Tả gà mẹ nuôi con, Tả con mèo mướp để có thêm những kiến thức thú vị khi viết bài nhé.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.