Dàn ý tả chú công an

I. Dàn ý tả chú công an

1. Mở bài
Giới thiệu khái quát về nhân vật sẽ tả: Chú công an.

2. Thân bài
– Miêu tả ngoại hình của chú công an:
+ Nhìn chú, em đoán chú năm nay chắc đã ngoài 30 tuổi
+ Dáng người cao to, nước da bánh mật trông rất khỏe khoắn
+ Mái tóc màu đen, được cắt tỉa gọn gàng
+ Gương mặt chữ điền, đôi mắt tròn to,…
+ Lúc nào em cũng nhìn thấy chú nở một nụ cười tươi, rạng rỡ trên môi
+ Chú thường mặc bộ cảnh phục của cảnh sát giao thông,…
– Miêu tả công việc và tính tình của chú công an:
+ Công việc hằng ngày của chú là điều khiển phương tiện tham gia giao thông
+ Chú rất vui tính, thường xuyên giúp đỡ những người qua đường
+ Chú thường quan sát và bắt lỗi, xử lí những ai vi phạm luật giao thông

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả chú công an

3. Kết bài
Nêu cảm nghĩ và thái độ của bản thân về chú công an.
 

II. Bài văn mẫu tả chú công an

Hôm nào cũng vậy, mỗi lúc đi học hay tan trường đi qua ngã tư cạnh trường em đều nhìn thấy hình ảnh của chú công an.

Trông dáng hình chú, em đoán năm nay chú ngoài ba mươi tuổi. Dáng người chú cao to, nước da bánh mật chắc bởi chú thường phải đứng giữa đường trong bất kể tiết trời nào. Mái tóc chú màu đen, ngắn, lúc nào cũng được cắt tỉa gọn gàng. Mái tóc ấy cũng với khuôn mặt chữ điền càng làm toát lên vẻ cương nghị, đứng đắn và nghiêm khắc ở chú. Mỗi ngày lúc đi qua nơi đây, em thấy chú luôn nở một nụ cười thân thiện, rạng rỡ trên môi dù có những lúc dưới tiết trời nắng oi ả của mùa hè, chiếc áo của chú ướt đẫm mồ hôi và những giọt mồ hôi ấy cũng đang lăn dài trên gương mặt của chú. Đặc biệt, điều em thích nhất ở chú đó chính là chú luôn luôn mặc một bộ cảnh phục của cảnh sát giao thông và đội chiếc mũ màu vàng, chân đi giày rất chỉnh tề. Thêm vào đó, bên cạnh hông của chú lúc nào cũng có chiếc cùi sắt, trông chú càng thêm oai phong…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả chú công an tại đây.

———————-HẾT———————–

Trong phần hướng dẫn viết dàn ý bài văn hay lớp 5, ngoài dàn ý tả chú công an, chúng tôi còn gợi ý cho các em nhiều dàn ý tả khác để em tham khảo, ví dụ: Dàn ý tả lại một tiết học văn, Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em, Dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá, Dàn ý tả cây bàng đang thay lá,…

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.