Dàn ý tả chú gà chọi

dan y ta chu ga choi

Dàn ý tả chú gà chọi

I. Dàn ý tả chú gà chọi

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả chú gà chọi

– Giới thiệu về đối tượng miêu tả: Chú gà chọi

2. Thân bài

* Hình dáng:
– Tả bao quát: Vóc dáng (lực lưỡng như một lực sĩ khoác trên mình bộ lông sặc sỡ…)
– Tả chi tiết các bộ phận: Đầu nhỏ với đôi mắt tinh tường, cánh dài và nhỏ, chân nhanh thoăn thoắt…
* Hoạt động thường ngày:
– Cất tiếng gáy vào buổi sáng
– Kiếm ăn (nhanh nhất, biết tranh giành)

3. Kết bài

– Nêu cảm nhận về con vật: Lợi ích của nó và tình cảm của bản thân đối với con vật.
 

II. Bài văn mẫu Tả chú gà chọi

Nhà em có nuôi rất nhiều con vật như chó, mèo, bò… nhưng có lẽ con vật mà em yêu quý nhất đó là chú gà chọi tinh khôn ở khu vườn nhà.

Chú gà chọi rất to khỏe, nặng khoảng gần bốn kilogram. Từ khi bé xíu đến lúc lớn, chú ta đều gây ấn tượng với mọi người bởi vẻ bề ngoài của mình. Vì là gà chọi nên chú có bộ lông thưa hơn nhiều so với những con gà thường khác, nhưng chú lại có một vóc dáng lực lưỡng như một lực sĩ với những cơ thịt đầy mình. Chú luôn kiêu hãnh, ngẩng cao chiếc đầu đỏ tía, nhìn mọi thứ xung quanh bằng đôi mắt đen láy tinh tường. Đôi cánh của chú dài mà nhỏ, ẩn nấp sau những chiếc lông tơ thưa thớt. Chú có một đôi chân thoăn thoắt với hai chiếc cựa cứng và nhọn được bao bọc bởi một lớp da vàng óng. Bộ lông đuôi sặc sỡ càng tô thêm vẻ đẹp kiêu hãnh, làm chú nổi bật nhất trong các “thành viên gà” trong vườn…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả chú gà chọi tại đây.

———————-HẾT———————-

Cùng với đề bài Tả chú gà chọi, bài Tả con bò nhà em, Tả một con ngỗng, Tả con lợn nhà em, Tả con mèo cũng là những đề tập làm văn thường gặp trong chương trình tập làm văn lớp 4, 5. Các em hãy cùng tham khảo để có những gợi ý hay cho bài viết của mình nhé. 

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.