Dàn ý tả chú lính cứu hỏa

dan y ta chu linh cuu hoa

Dàn ý tả chú lính cứu hỏa
 

I. Dàn ý tả chú lính cứu hỏa

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả chú lính cứu hỏa

– Giới thiệu về người lính cứu hỏa: Là người làm công việc cứu hỏa, chữa cháy

2. Thân bài

– Miêu tả người lính cứu hỏa
+ Đồng phục của chú lính cứu hỏa: Quần áo bảo hộ, mũ bảo hiểm, ủng
+ Miêu tả hình dáng, cử chỉ hành động: Dáng người, đôi vai, bước đi,
+ Thao tác trong khi làm nhiệm vụ
+ Vẻ đẹp của chú lính cứu hỏa: Gan dạ, dũng cảm, nhanh nhẹn,…

3. Kết bài

– Cảm nhận của em về chú lính cứu hỏa:  Là những anh hùng trong cuộc sống đời thường

II. Bài văn mẫu Dàn ý tả chú lính cứu hỏa

Lính cứu hỏa, một trong những người lính kiên cường, gan dạ và dũng cảm nhất, các chú được huấn luyện đặc biệt để dập tắt nhanh chóng những đám cháy, tránh gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Em đã từng xem qua nhiều vụ chữa cháy trên truyền hình và rất ấn tượng với hình ảnh người lính cứu hỏa quên mình xông vào đám cháy cứu người.

Khi xe cứu hỏa vừa dừng bánh, các chú lính liền nhanh chân nhảy khỏi xe và chạy ra hiện trường làm nhiệm vụ, hình ảnh trang phục cứu hỏa đặc trưng với bộ quần áo xanh tím than với những sọc phản quang xanh nõn chuối, chiếc mũ bảo hộ màu cam che nửa đầu và có kính, không thể thiếu là đôi ủng cao su màu đen cổ cao đến đầu gối. Công việc người lính cứu hỏa vất vả nên đòi hỏi sức khỏe tốt,…(Còn tiếp) 

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả chú lính cứu hỏa tại đây.

————————HẾT————————

Các em vừa tham khảo nội dung Dàn ý Tả chú lính cứu hỏa, những người anh hùng trong đời thường. Bên cạnh đó để trau dồi vốn từ vựng cùng kĩ năng viết văn tả người, các em không nên bỏ qua: Tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng bức, Tả một người thân đang làm việc, Tả chú công an, Tả cô giáo của em đang giảng bài.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.