Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

I. Dàn ý Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

1. Mở bài

Giới thiệu người định tả: Người ta thường nói trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh và những người thầy người cô tâm huyết giảng dạy mỗi ngày đều là những người cha người mẹ thứ hai tuyệt vời nhất. Trong lòng em luôn có bóng dáng của một người mẹ thứ hai rất đỗi hiền dịu, ấy là cô Thủy, cô giáo chủ nhiệm 3 năm liền của em.

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

2. Thân bài

* Tả bao quát:
– Cô Thủy còn rất trẻ, lúc mới chủ nhiệm lớp em cô mới về trường được 2 năm.
– Cô có vẻ ngoài rất ưa nhìn, xinh xắn, mang đậm những vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông.
– Dáng người cô dong dỏng cao, không quá gầy nhưng cũng không quá mập, cô lại có nước da trắng sáng và rất mịn màng.

* Tả chi tiết
– Cô có khuôn mặt tròn, nhìn rất phúc hậu, trên đó là cặp lông mày đen, rậm được tỉa tót khéo léo thành hai đường cong cong.
– Đôi mắt cô là một đôi mắt đẹp, hai mí rõ ràng, đôi con ngươi đen nhánh, long lanh.
– Khuôn miệng cô nhỏ nhắn và lúc nào cũng hơi cong cong như đang cười vậy, bên má phải cô còn có một cái lúm đồng tiền rất duyên dáng.
– Tóc cô dài đến thắt lưng, có màu hạt dẻ, được uốn lượn sóng nhẹ nhàng, cô thường hay xõa mái tóc xinh xắn ấy ra sau lưng chứ ít khi nào búi lại.

* Phong cách ăn mặc:
– Cô thích mặc áo dài khi lên lớp.
– Áo dài của cô thường có màu nhạt

* Tính cách và phong thái làm việc:
– Cô Thủy là một người tâm huyết với việc giảng dạy, cô chuẩn bị giáo án rất kỹ và thường sáng tạo ra những phương pháp dạy học mới khiến chúng em dễ tiếp thu bài hơn cả.
– Tuy cô rất hiền và thương chúng em, nhưng không vì thế mà cô thả lỏng để chúng em tùy ý nghịch ngợm hay ồn ào trong giờ học, bạn nào vi phạm sẽ bị cô nghiêm khắc nhắc nhở.

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của bản thân: Đó là tất cả những gì về cô giáo, yêu quý, người mẹ hiền thứ 2 của em. Chỉ còn một năm này nữa thôi là em sẽ phải xa mái trường tiểu học, xa cô Thủy, xa bạn bè, chắc em sẽ buồn lắm. Thế nên trong khoảng thời gian còn lại này em sẽ cố gắng học hành thật chăm ngoan, để không phụ tấm lòng dạy dỗ tận tình của cô, để cô được vui lòng.
 

II. Bài văn mẫu Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Người ta thường nói trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh và những người thầy người cô tâm huyết giảng dạy mỗi ngày đều là những người cha người mẹ thứ hai tuyệt vời nhất. Trong lòng em luôn có bóng dáng của một người mẹ thứ hai rất đỗi hiền dịu, ấy là cô Thủy, cô giáo chủ nhiệm 3 năm liền của em.

Cô Thủy còn rất trẻ, lúc mới chủ nhiệm lớp em cô mới về trường được 2 năm. Cô có vẻ ngoài rất ưa nhìn, xinh xắn, mang đậm những vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông. Dáng người cô dong dỏng cao, không quá gầy nhưng cũng không quá mập, cô lại có nước da trắng sáng và rất mịn màng tràn đầy sức sống của một phụ nữ đang độ tuổi xuân sắc, ngọt ngào. Khuôn mặt cô tròn, nhìn rất phúc hậu, trên đó là cặp lông mày đen, rậm được tỉa tót khéo léo thành hai đường cong cong. Đôi mắt cô là một đôi mắt đẹp, hai mí rõ ràng, đôi con ngươi đen nhánh, long lanh, linh hoạt, lúc nào cũng tràn đầy niềm vui và hy vọng…(Còn tiếp)

→ Xem chi tiết bài văn Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em tại đây.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.