Dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá

I. Dàn ý Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá

1. Mở bài
Giới thiệu về con cá vàng đang bơi trong bể cá: Con cá vàng trong bể cá nhà em hay em được nhìn thấy ở đâu?

2. Thân bài
– Tả hình dáng bên ngoài của con cá vàng:
+ Màu sắc
+ Vây, đuôi và vẩy cá
+ Mắt cá
+ Miệng cá
– Tả hoạt động bơi của con cá
+ Miệng ngớp nước, hai mang đóng mở nhịp nhàng
+ Các vây uốn lượn chèo lái
+ Đuôi khẽ quẫy nước để bơi lên

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá

3. Kết bài
Cảm nhận của em về con cá vàng: Là một con cá rất đẹp, quan sát chúng bơi trong bể cá có thể giúp ta thư giãn.
 

II. Bài văn mẫu Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá

Trước đây em chưa từng nghĩ sẽ có một con cá màu vàng, cho đến khi em được nhìn thấy một con cá vàng trong bể cá cảnh của nhà bác Năm.

Nhà bác Năm rất khá giả, bể cá nhà bác rất to, bên trong nào là đá, san hô, rong biển và rất nhiều loài cá khác nhau, em ấn tượng nhất với con cá vàng. Gọi là cá vàng bởi nó có màu vàng toàn thân, từ đầu cho đến đuôi và cả những chiếc vây, màu vàng của nó không phải là vàng tươi mà là vàng cam rất sặc sỡ và nổi bật. Lớp vẩy cá óng ánh trong làn nước giống như con cá mặc trên mình một chiếc áo đính hạt cườm, vẩy to và đều tăm tắp. Con cá này thuộc loại khá to bằng bàn tay người lớn,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá tại đây.

———————–HẾT————————-

Để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết dàn ý cho bài văn miêu tả, bên cạnh dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá, các em có thể tham khảo thêm một số dàn ý văn mẫu khác trong tài liệu tuyển tập những bài văn hay lớp 4 như: Dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển, Dàn ý tả cây rau cải, Dàn ý tả một loại rau bình dị ở làng quê, Dàn ý tả cây tre/ lũy tre nơi làng quê em, Dàn ý tả cây hoa giấy,… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.