Dàn ý tả con chim bồ câu

dan y ta con chim bo cau

Dàn ý tả con chim bồ câu
 

I. Dàn ý tả con chim bồ câu

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả con chim bồ câu

– Giới thiệu về bầy chim bồ câu ở nhà ngoại

2. Thân bài

– Tả hình dáng con vật:
+ Thân mình, đầu
+ Lông, đôi cánh
+ Chiếc mỏ, đôi mắt
+ Đôi chân

– Tả hoạt động của bồ câu
+ Kiếm ăn
+ Tiếng kêu

– Ý nghĩa của chim bồ câu

3. Kết bài

– Tình cảm của em với loài chim này

II. Bài văn mẫu Tả con chim bồ câu

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta có rất nhiều loài vật, mỗi loài có những nét ngộ nghĩnh, đáng yêu riêng nhưng có lẽ em yêu thích nhất đó chính là con chim bồ câu.

Chú chim bồ câu được chú em mang về tặng cho gia đình em vào dịp Tết vừa rồi. Từ ngày đầu mới về nhà, chú đã được bố em sắm sửa cho một cái nhà màu  xanh, có chỗ để thức ăn và chỗ đựng nước rất đẹp.

Chú bồ câu khoác lên mình bộ lông màu trắng muốt, thân hình thon thon và cái đầu tròn tròn. Thêm vào đó, chú còn có chiếc mỏ màu vàng, nhỏ bé nhưng rất nhanh nhạy, đó là bộ phận giúp chú tìm kiếm và lấy thức ăn. Chú có cặp mắt trong, bé xíu và đen, xung quanh viền mắt có màu hồng đỏ. Cặp chân của chú rất ngắn, màu hồng và có thêm một xíu lông…(Còn tiếp)

> Xem bài mẫu đầy đủ Tả con chim bồ câu và nhiều bài văn mẫu khác tại đây.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.